[Audio 1-6-2019] Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bắt giữ hai thanh niên chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ ở Đà Nẵng; Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp; Sát hại người tình trẻ 20 tuổi trong phòng trọ dù đang sống cùng hai người vợ; Mỹ kêu gọi phối hợp duy trì ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương; Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump cao nhất trong 2 năm…

* Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp

Ngày 1-6, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết vừa kết thúc thành công chuyên án mang bí số 545L, bắt Thạo Phết (50 tuổi), trú tại bản Xám Xọ, huyện Viêng Thoon, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác.

ảnh 1

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng vận chuyển 100.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào vào Việt Nam

Đây là vụ vận chuyển số lượng ma túy tổng hợp lớn thứ hai trên tuyến biên giới Việt - Lào kể từ đầu năm 2019 đến nay bị Bộ đội biên phòng Quảng Bình triệt phá.

* Bắt giữ hai thanh niên chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ ở Đà Nẵng

Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đang tạm giữ Nguyễn Hoài Hiếu (20 tuổi) và Nguyễn Văn Thắng (26 tuổi, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Hiếu vừa ra tù được hai tháng, còn Thắng đang bị án treo về tội trộm cắp tài sản. Để có tiền tiêu, hai đối tượng tới Đà Nẵng lấy trộm được một xe máy Exciter rồi lái về Quảng Nam và gây ra nhiều vụ giật túi của phụ nữ đi đường.

Bị bắt ngày 29-5, bộ đôi khai nhận còn gây ra nhiều vụ cướp khác Đà Nẵng.

* Sát hại người tình trẻ 20 tuổi trong phòng trọ dù đang sống cùng hai người vợ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Mết (60 tuổi, trú tại xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Giết người”. Mết là nghi phạm sát người người tình trẻ.

Theo kết quả điều tra, Mết đang sống chung nhà cùng với 2 người vợ, nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với một thiếu nữ hơn 20 tuổi.

ảnh 2

Kẻ sát hại người tình trẻ hơn 20 tuổi

Hôm 23-5, Mết và người tình đến 1 nhà trọ ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành thuê phòng. Tại đây, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng người tình có bạn trai mới, Mết đã dùng dao sát hại nạn nhân.

* Mỹ kêu gọi phối hợp duy trì ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Sáng 1-6, Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 tiếp tục diễn ra với hai phiên thảo luận toàn thể về chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ và an ninh bán đảo Triều Tiên.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tham dự thảo luận.

Tại phiên thảo luận toàn thể thứ nhất, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã có bài phát biểu với chủ đề "Tầm nhìn của Mỹ về an ninh khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương", theo đó, khẳng định Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương là khu vực ưu tiên của Mỹ và Washington đang đầu tư vào khu vực này, cũng như sát cánh với các nước trong khu vực.

ảnh 3

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan phát biểu tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18. (Nguồn: straitstimes)

Theo ông Shanahan, với phương châm thúc đẩy xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mở và tự do, Mỹ sẽ tập trung tăng cường hợp tác với các đối tác trong khu vực để nâng cao khả năng phòng vệ tập thể, sẵn sàng ứng phó và hóa giải các thách thức. Bên cạnh đó, các nước đồng minh châu Á cũng cần tăng cường chi tiêu an ninh.

* Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump cao nhất trong 2 năm qua

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do Harvard CAPS/Harris Poll công bố ngày 31-5 cho biết tỷ lệ cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm qua do sự lạc quan của cử tri về nền kinh tế Mỹ.

Theo kết quả thăm dò, 48% số người được hỏi ủng hộ việc làm của Tổng thống Trump, tăng từ 45% so với kết quả cuộc thăm dò tháng Ba vừa qua, trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 52%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy mức ủng hộ cao kỷ lục (62%) đối với cách tiếp cận của Tổng thống Trump về việc làm và 59% đối với cách thức ông điều hành nền kinh tế.

Trong khi đó, 39% cử tri cho rằng đất nước đang đi đúng hướng và 51% cho rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng. Có tới 71% cử tri cho rằng nền kinh tế đang rất mạnh hoặc có phần mạnh.

Theo ông Mark Penn, đồng giám đốc cuộc thăm dò trên, quan điểm của người dân Mỹ về nền kinh tế giúp làm tăng tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top