Ảnh hưởng của bão Doksuri, Nghệ An có 1 người chết, 1 người bị thương

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Dù không nằm trong tâm bão nhưng sức tàn phá của cơn bão số 10 đã gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Nghệ An. Theo thống kê ban đầu đã có 1 người chết, 1 người bị thương do ảnh hưởng của bão.

Từ sáng sớm 15-9, mưa lớn kèm gió giật đã bắt đầu hoành hành trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Mưa lớn kèm theo gió giật đã khiến nhiều đoạn đường bị ngập và cây đối bị gãy đổ, bật gốc.

ảnh 1

Gió lớn khiến nhiều ki - ốt kinh doanh ở bãi biển Cửa Lò bị hất văng

ảnh 2

Nhiều miếng tôn lợp văng khắp nơi

Hơn 10h sáng, lốc xoáy đã xảy ra ở thị xã Cửa Lò, chỉ trong chốc lát, hàng trăm ki ốt kinh doanh của các hộ dân đã bị phá hủy hoàn toàn. Theo thống kê ở Cửa Lò và Nghi Lộc có 210 nhà ở bị tốc mái, 65 nhà dân ở TP. Vinh bị ngập nước.

ảnh 3

Khu nhà trở thành đống đổ nát sau cơn lốc

ảnh 4

Các vật dụng, bồn đựng nước bị hất đi xa vi trí ban đầu

Trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 2.300ha diện tích lúa và hoa màu bị ngập, úng, hơn 1.700ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập; có 4 điểm trường bị tốc mái..

ảnh 5

ảnh 6

Khu trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng

Vào chiều 15-9, gió to đã thổi bay tấm Phibro xi măng rơi trúng bà Đào Thị T. (83 tuổi) trú ở phường Nghi Hải, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An khiến bà bị thương nặng. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên bà T. đã tử vong.

ảnh 7

Dù vẫn còn mưa và gió nhưng người dân đã bắt tay vào dọn dẹp đống đổ nát 

Cũng trong ngày, tại xóm Hùng Cường 1, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, gió lớn khiến cho ông Ngụy Đình A. (60 tuổi) cũng bị vật nặng va phải, dẫn tới bị thương nặng.

ảnh 8

Tất cả mọi người đều hối hả dọn dẹp để sớm ổn định cuộc sống sau bão

Đến tối cùng ngày, trên địa bàn TP Vinh và nhiều huyện thị vẫn còn tình trạng gió giật khá mạnh kèm theo mưa lớn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top