“An ninh Thủ đô xông xáo, chững chạc!”

0 Quốc Dũng
(ANTĐ) - Sáng qua 4-2, Báo ANTĐ đã triển khai công tác năm 2009 và đón nhận Cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2008 của thành phố Hà Nội. Cũng đúng dịp này, UBND TP Hà Nội trao Bằng khen đột xuất tặng Báo ANTĐ vì đã có thành tích trong việc tổ chức các hoạt động vì người nghèo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Lại Hồng Khánh:

“An ninh Thủ đô xông xáo, chững chạc!”

(ANTĐ) - Sáng qua 4-2, Báo ANTĐ đã triển khai công tác năm 2009 và đón nhận Cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2008 của thành phố Hà Nội. Cũng đúng dịp này, UBND TP Hà Nội trao Bằng khen đột xuất tặng Báo ANTĐ vì đã có thành tích trong việc tổ chức các hoạt động vì người nghèo.

Thừa ủy quyền lãnh đạo thành phố, đồng chí Hoàng Duy Khanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội trao Bằng khen tặng Báo ANTĐ vì đã có nhiều thành tích và kết quả trong việc tổ chức hoạt động xã hội vì người nghèo năm 2008

Các đồng chí Lại Hồng Khánh, ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Thiếu tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND; Cục trưởng Cục Công tác Chính trị Bộ Công an Đặng Thái Giáp; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Phạm Quốc Bản; Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng thành phố - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Hoàng Duy Khanh cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố đã tới dự.

Trực tiếp, trực diện đến với công chúng

Nhận thức năm 2009 là một năm đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Tổng biên tập Báo ANTĐ Đào Lê Bình cho rằng, chính vì có áp lực trong khó khăn, nên sự tỉnh táo điều chỉnh và đoàn kết đồng lòng sẽ tạo ra những điều kiện mới, sức bật mới của tờ báo.

“Chúng tôi đặt danh dự, uy tín của tờ báo cao hơn cả danh dự cá nhân của mỗi CBCS Báo ANTĐ” - Tổng biên tập Đào Lê Bình khẳng định như vậy. Bởi: “Nếu không quyết tâm, không sáng kiến mới, không trực tiếp, trực diện đến với công chúng, mà giậm chân tại chỗ, là thất bại. Trong từng trái tim CBCS không ai muốn sự trì trệ, thất bại”.       

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Lại Hồng Khánh nêu cảm nhận An ninh Thủ đô là một tờ báo nóng hổi những sự kiện nhưng vẫn mang đến cho bạn đọc đầy đủ những cảm xúc lắng đọng cần có của sự kiện. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo đánh giá cao sự xông xáo, tính chững chạc của tờ báo.

Ông cũng khẳng định: “An ninh Thủ đô là tờ báo nặng lòng sẻ chia với đồng bào, thực hiện những chương trình công tác xã hội rất tốt. Tôi cảm nhận được ở đội ngũ các đồng chí một không khí làm việc sục sôi, trách nhiệm cao với tờ báo và hình dung không khí ấy như một đội bóng thi đấu có lửa, có khát vọng. Và tôi thấy khát vọng đang được lan tỏa trong An ninh Thủ đô”.

Nói với các CBCS Báo ANTĐ, Thiếu tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng nhất trí với cách đặt vấn đề của Tổng biên tập Báo ANTĐ khi cho rằng danh dự cá nhân CBCS Báo ANTĐ đi cùng với danh dự tờ báo. Và ông khen ngợi những quyết tâm ấy.


Thành phố “đặt hàng” Báo ANTĐ phản biện

Thành phố “đặt hàng” An ninh Thủ đô những bài xã luận, chính luận sâu sắc, có sức lay động cao đối với công chúng. Đồng chí Lại Hồng Khánh nêu đề nghị Báo ANTĐ nhận lãnh “vị trí tiền đạo” trong công tác tuyên truyền Hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ông gợi ý việc tuyên truyền lời nói hay, văn hóa đẹp, đường phố sạch thể hiện nét thanh lịch của Người Hà Nội, bởi những hành vi tưởng là nhỏ (như nói bậy, xả rác) mà lại có thể phá hỏng Đại lễ.

Thành phố cũng “đặt hàng” Báo ANTĐ phản biện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí ở Thủ đô. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo đề nghị Báo ANTĐ vào cuộc cùng thành phố, làm sáng lên những tấm gương đẹp, nhân lên những Người tốt, việc tốt, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mà ở đó lời nói và nhận thức đi đôi với việc làm.  

Là người trực tiếp theo dõi công tác báo chí CAND, Thiếu tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng cho rằng, vai trò, vị thế cũng như uy tín của Báo ANTĐ đang ngày càng được nâng cao trong hệ thống báo chí cách mạng nước nhà nói chung và báo chí công an nói riêng.

“Những hoạt động xã hội từ  thiện của Báo ANTĐ vang xa, lan tỏa đến nhiều vùng miền Tổ quốc, là cầu nối nghĩa tình của lực lượng công an đến với nhân dân, mang ý nghĩa chính trị rất lớn” - Thiếu tướng Lê Ngọc Nam nói sau khi khẳng định lại báo chí công an là lực lượng đặc biệt quan trọng.

Quốc Dũng

Những chương trình xã hội tình nghĩa đã được Báo ANTĐ tổ chức thành công trong năm 2008 và những ngày đầu tiên của năm 2009:

- Chương trình cứu trợ khẩn cấp đồng bào vùng lụt của Thủ đô.

- Xây dựng 25 nhà tình nghĩa tại 4 tỉnh và Thủ đô Hà Nội.

- Chương trình Tết vui cùng người nghèo với hàng vạn suất quà tới đồng bào nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Cùng bệnh nhân đón Tết, với suất ăn từ thiện tại Viện Nhi Trung ương trong cả 3 ngày Tết với bệnh nhi và người nhà.   

- Chương trình 1.000 chăn ấm và quà cho đồng bào vùng núi chống rét đậm, rét hại năm 2008.

- 2 đợt vận động bạn đọc ủng hộ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đáng chú ý, cộng đồng người Việt tại Canada vận động gửi tiền thông qua Quỹ từ thiện “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của Báo ANTĐ đóng góp vì đồng bào nghèo trong nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top