AMATA Việt Nam và ước mơ "kiến tạo thành phố, phát triển kinh tế"

0 CAP

ANTĐ Amata Việt Nam vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập với chủ đề “Hành trình hướng tới tương lai” đánh dấu 2 thập niên hoạt động thành công tại Việt Nam”.

Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập của AMATA Việt Nam với chủ đề “Hành trình hướng tới tương lai” đánh dấu cột mốc phát triển của AMATA và hướng đến một tương lai rộng mở với những thành tựu trước mắt để thực hiện ước mơ của người sáng lập “kiến tạo thành phố, phát triển kinh tế”.

ảnh 1

Công ty TNHH AMATA Việt Nam được thành lập vào tháng 12-1994 và là dự án liên doanh giữa Công ty Đại chúng AMATA - Thái Lan (nay là Công ty Amata VN PCL) và Sonadezi Biên Hòa – Doanh nghiệp Nhà nước, để xây dựng khu công nghiệp 700 ha ở Biên Hòa, Đồng Nai. AMATA Việt Nam đã được long trọng khánh thành vào năm 1995, chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2009. Hiện tại công ty Amata VN PCL vừa phát hành cổ phiếu lần đầu trên SGD Chứng khoán Thái Lan.

Việt Nam đang hòa nhập sâu hơn vào nền kinh tế khu vực và thế giới thông qua Cộng đồng kinh tế ASEAN, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu, và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương. Để tham gia vào thị trường toàn cầu, Việt Nam đang xây dựng hệ thống pháp lí và chính sách để tạo được môi trường đầu tư hấp dẫn.
ảnh 2

Năm nay chính là thời điểm để Việt Nam cũng như Amata vươn cao hơn và phát triển những tiềm năng mạnh mẽ của mình.

AMATA là một trong những nhà phát triển thành phố công nghiệp hàng đầu ở châu Á với ba khu công nghiệp hùng mạnh và thân thiện với môi trường ở Thái Lan và Việt Nam. Tổng diện tích của những khu công nghiệp này vào khoảng 100 km2, và có hơn 1.100 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp và những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế ASEAN. AMATA được vinh danh “Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu” bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng 9-2015.
ảnh 3

Khu công nghiệp AMATA Biên Hòa tọa lạc tại vị trí chiến lược trong khu vực kinh tế năng động nhất cả nước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam Việt Nam. Kết nối dễ dàng đến mạng lưới giao thông khu vực và quốc gia (20 km từ khu quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, 35 km từ sân bay Tân Sơn Nhất, và 25-40 km từ các bến cảng) cùng với nguồn nhân lực dồi dào và nhiệt huyết, cộng thêm cơ sở hạ tầng và các tiện ích chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế bao gồm hệ thống cầu đường bê-tông cốt thép, nguồn điện ổn định từ EVN và nhà máy điện dự phòng tại chỗ, nhà máy xử lí nước thải, và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng dịch vụ đẳng cấp, Amata chính là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Hiện nay, KHU CÔNG NGHIỆP AMATA là trụ sở của 145 nhà đầu tư từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, với vốn đầu tư hơn 2,34 tỉ USD, và tạo ra 43.000 việc làm. Phần lớn các khách hàng của AMATA là những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu với những thương hiệu nổi tiếng, đã cùng chứng minh danh tiếng và uy tín của một trong những Khu Công nghiệp hàng đầu Việt Nam. 

Khu thương mại AMATA có diện tích 19,19ha và tọa lạc ở trung tâm tỉnh Đồng Nai, trung tâm công nghiệp phát triển mạnh nhất ở phía Nam, cũng được hưởng lợi ích từ vị trí liền kề với trung tâm kinh tế thương mại lớn nhất và năng động nhất là thành phố Hồ Chí Minh, và trở thành chất xúc tác cho sự phát triển hơn nữa cho tỉnh Đồng Nai. Khu dân cư với những tiện ích khép kín, lối sống hiện đại, sự kết hợp hài hòa giữa môi trường sống và làm việc được phát triển trong môi trường thân thiện và bền vững.

Quảng trường Amata, một phần của Khu phức hợp Thương mại Amata , được ví là “lá phổi” của thành phố Biên Hòa. Đó là một công viên xanh với diện tích 2,2 ha dành cho các hoạt động giải trí và thư giãn ngoài trời cho  cộng đồng. Với vốn đầu tư 27 tỉ VND vào dự án này, AMATA Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết về sự quan tâm và đóng góp tích cực vào môi trường sống của cộng đồng dân cư ở AMATA và khu vực lân cận . Với thiết kế độc đáo, Quảng trường AMATA trở thành biểu tượng mới của Biên Hòa với cảnh quan kiến trúc và nghệ thuật lấy cảm hứng từ văn hóa và lịch sử của Biên Hòa và Thái Lan. Quảng trường AMATA sẽ chính thức khai trương vào ngày 18-12-2015 nhân lễ kỉ niệm 20 năm thành lập của AMATA Việt Nam.

Những dự án mới của Amata ở Việt Nam:

Khu Phức hợp Công nghiệp Đô thị Dịch vụ Long Thành (Amata City Long Thanh) là dự án phức hợp mở rộng đầu tiên của kế hoạch “siêu đầu tư” của Amata. Amata City Long Thành có vị trí chiến lược ở mạch giao thông chính phía Nam, tiếp giáp với tuyến đường cao tốc HCM - Long Thành – Dầu Giây đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai đi thành phố Hồ Chí Minh từ 2 giờ 30 phút còn 15 – 20 phút, gần với khu quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, các cảng biển, và nối liền với khu vực phát triển nhất nước là thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án này có diện tích 1,285 ha với tổng vốn đầu tư vào khoảng 634 triệu USD bao gồm 3 dự án riêng biệt. Đầu tiên là dự án Khu Công nghiệp Công nghệ cao 410 ha được đầu tư 282 triệu USD. Dự án này sẽ bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng vào cuối năm 2016 và sang năm 2017 sẽ thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, tự động hóa, và thân thiện với môi trường. Cùng với hai dự án khác là siêu đô thị 753 ha và Đô thị dịch vụ 123 ha, Dự án Amata City Long Thành sẽ biến khu vực Long Thành trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước.

Khu Phức hợp Đô thị Công nghiệp Công nghệ cao (Amata City Hạ Long ở Quảng Ninh) có vị trí chiến lược ở mạch giao thông chính miền Bắc, gần với các sân bay quốc tế và hải cảng quan trọng trong việc củng cố ngành hậu cần và thông thương với quốc tế. 

Dự án này có diện tích 5,789 ha với vốn đầu tư dự tính là 1,6 tỉ USD để phát triển khu công nghiệp công nghệ cao, thu hút các công nghệ tự động, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, các dự án công nghệ cao, và nhất là mảng điện tử đang phát triển, ngoài ra còn thu hút các nhà đầu tư xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển, dịch vụ hậu cần, các trung tâm triển lãm, và các phòng thí nghiệm khoa học. Dự án này ước tính thu về 5 tỉ USD mỗi năm và tạo ra 300.000 việc làm.
ảnh 4

Sự kiện quan trọng này cũng sẽ giới thiệu cuốn sách “20 năm thành công của AMATA tại Việt Nam,” được viết bởi ông Vikrom Kromadit – Người sáng lập AMATA Corporation PCL và tiến sĩ Surin Pitsuwan – chủ tịch của AMATA Corporation PCL và là cựu Tổng Thư ký của ASEAN (2008 – 2012). Đây là cuốn sách thứ 3 của ông Vikrom được viết bằng tiếng Việt. Hai cuốn sách trước đã rất thành công với hơn 40.000 bản được bán ra tại Việt Nam. “20 năm thành công của AMATA tại  Việt Nam,” được viết ra để nhìn lại chặng đường 20 năm qua cùng những thành tựu đạt được và tầm nhìn về Cộng đồng Kinh tế ASEAN đang diễn ra trước mắt. Cuốn sách cũng bao gồm bài phỏng vấn Phó Thủ tướng Việt Nam kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Phạm Bình Minh, với những chia sẻ về tầm nhìn của Việt Nam với AEC. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top