Ấm áp nghĩa tình đến với người dân vùng ngập Chương Mỹ

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 9-8, Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quà ủng hộ bà con vùng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đoàn công tác có mặt tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nơi đã chìm trong biển nước hơn 2 tuần qua vào một trưa cuối hè, khi cái oi nóng của thời tiết quyện chặt lớp không khí ẩm mốc, ngai ngái. Trên khắp các con đường, ngõ xóm bà con nhân dân trong xã đang tích cực cọ rửa nhà cửa, đẩy bùn đất ra ngoài và phun thuốc khử trùng.

ảnh 1

Đại tá Đỗ Đức Cường, Trưởng CAH Thường Tín, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 ân cần thăm hỏi động viên người dân xã Nam Phương Tiến

Hiện người dân xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khi rác thải theo dòng nước tràn thẳng vào nhà... Cả làng ô nhiễm vì rác bắt đầu phân huỷ, phía trên là rác thải, bên dưới là dòng nước chuyển màu đen ngòm, bốc mùi xú uế. Chính quyền địa phương đã chuẩn bị sẵn vôi bột, phèn chua, thuốc Clorua Amin để cùng người dân phun thuốc phòng dịch bệnh.

ảnh 2

Đoàn công tác đã vượt qua những đoạn ngập sâu tới đầu gối đến tận nhà trao quà cho bà con

Băng qua những vùng nước còn đọng lại chứa đầy rong rêu và cả xác động vật, đoàn công tác Cụm thi đua số 8 tới UBND xã Nam Phương Tiến, nơi bà con bị ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ đang ngóng chờ.

Theo lãnh đạo huyện Chương Mỹ, do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài vừa qua, địa bàn huyện Chương Mỹ đã có 8 xã bị ngập lụt kéo dài, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Riêng huyện Chương Mỹ ước tính tổng thiệt hại hơn 264 tỷ đồng. Tình trạng ngập lụt vẫn còn khá nghiêm trọng ở một số nơi.

ảnh 3

Những suất quà là chăn màn cùng 2 triệu đồng đã được trao tận tay 50 hộ gia đình ở xã Nam Phương Tiến

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ, các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 gồm CAH Thường Tín, Thanh Trì, Phú Xuyên, Thanh Oai, Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức, Ứng Hòa đã phát động cán bộ chiến sỹ tham gia hoạt động từ thiện, ủng hộ bà con. Chỉ sau một ngày phát động, Cụm thi đua số 8 đã nhận được hơn 200 triệu đồng tiền ủng hộ.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà gồm chăn, màn tiền mặt, ủng hộ cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến với tổng trị giá 140 triệu đồng.

ảnh 4

Những món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên kịp thời giúp đỡ nhân dân vùng “rốn lũ” vượt qua khó khăn

Chứng kiến những khó khăn, thiệt hại của bà con nơi đây, Đại tá Đỗ Đức Cường chia sẻ: “CAH Chương Mỹ là một trong các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội. Trong suốt hơn 2 tuần qua, bà con nhân dân huyện Chương Mỹ đã “gồng mình” sống chung với ngập lụt. Với tình cảm và sự giúp đỡ, ủng hộ của cán bộ chiến sỹ các đơn vị trong Cụm thi đua số 8, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho nhân dân vùng bị ngập lụt giảm bớt khó khăn, động viên tinh thần bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống”.

ảnh 5

Đại diện Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội thăm và tặng quà người dân ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến

Được biết trước đó, ngày 29-7, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 8 phối hợp cùng Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 96 hộ gia đình khó khăn tại xã Nam Phương Tiến, khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai của huyện Chương Mỹ với trị giá hơn 21 triệu đồng. Ngày 4-8, CAH Thường Tín, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 đã bàn giao 67 triệu đồng để CAH Quốc Oai tổ chức thăm hỏi, ủng hộ 60 hộ gia đình ở xã Tuyết Nghĩa và 7 hộ gia đình ở xã Phù Cát thuộc huyện Quốc Oai bị ngập lụt do mưa lũ.

ảnh 6

Nước đã rút, nhưng nhiều hộ dân ở xã Nam Phương Tiến vẫn ngập sâu, việc đi lại và sinh hoạt gặp nhiều khó khăn

Trong niềm xúc động khó tả, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến thay mặt cán bộ và bà con nhân dân địa phương đã bày tỏ cảm ơn những "tấm lòng vàng" của CBCS Cụm thi đua số 8 đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn, khẳng định đó là việc làm nghĩa tình, thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết, khăng khít giữa lực lượng công an với nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top