9X tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời

0 TN
ANTD.VN -Sương thuê phòng trọ với mục đích để phát triển thị trường về giày cao cấp. Tuy nhiên, tại phòng trọ này Sương đã tổ chức tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Ngày 3-5, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính, đẩy đuổi Phan Thị Sương (SN 1992) trú huyện Yên Thành, Nghệ An về hành vi lôi kéo người tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời.

ảnh 1Phan Thị Sương thời điểm bị phát hiện

Theo đó, vào ngày 2-5, cơ quan công an ập vào nhà trọ của Sương ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn thì phát hiện 9X này đang có hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào Hội Đức Thánh Chúa Trời.

Công an phát hiện 15kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ dùng liên quan đến hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời ở phòng trọ của Sương. Tại cơ quan công an, Sương cho biết, mình rời quê lên Nghĩa Đàn thuê phòng trọ sinh sống dưới danh nghĩa phát triển thị trường giày cao cấp.

ảnh 2

Một số tài liệu hoạt động cơ quan công an thu được ở phòng trọ của Sương

Tuy nhiên, nơi ở của Sương dùng để sinh hoạt của những người tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời. Sương từng là sinh viên của Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An. Trong sổ sách mà công an thu được ở nhà Sương thì có rất nhiều sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tham gia hoạt động.

Sau khi hoàn tất việc thu thập tài liệu, cơ quan công an đã xử phạt hành chính Phan Thị Sương 4,2 triệu đồng, đồng thời buộc 9X này viết bản cam kết không tuyên truyền tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời, đồng thời đẩy đuổi người này ra khỏi địa bàn huyện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top