6 thuyền viên Hải Phòng mất tích trên biển

0 Minh Minh
ANTĐ Trên đường vận chuyển 3.000 tấn than, bộ phận máy của tàu HP 0418 bị trục trặc nên bị sóng đánh chìm. 6 thuyền viên của tàu Hải Phòng hiện vẫn đang mất tích.

Ngày 30/8, tin  từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực I cho biết: hai ngày sau khi được thông báo mất tích, 6 thuyền viên của tàu vận tải của Hải Phòng vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 28/8, tàu HP 0418 (trước đây là tàu Phú Bình, trọng tải 3.250 tấn) của Cty TNHH Thương mại và vận tải Phú Bình (Hải Phòng) chở hơn 3.000 tấn than từ Hòn Gai (Quảng Ninh) về Nam Định. Di chuyển đến khu vực gần đảo Long Châu thì máy móc của tàu HP 0418 bị trục trặc, nên tàu bị sóng đánh.

ảnh 1
Cứu nạn trên biển (ảnh minh họa)

Hậu quả, mũi khoang lái của tàu bị sập và tàu bị chìm ở cách đảo Hạ Mai 3 hải lý về phía Đông Nam. Trên tàu có 6 thuyền viên bị trôi dạt tự do trên biển. Cty Phú Bình đã đề nghị Trung tâm TKCN hàng hải khu vực I tìm kiếm giúp 6 thuyền viên gặp nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm TKCN hàng hải khu vực I đã cử tàu cứu nạn Sar 273 đến hiện trường. Tuy nhiên, do sóng to gió lớn, nên tàu cứu nạn vẫn chưa tìm được các thuyền viên. Trung tâm cũng đã thông báo tới các cơ quan chức năng của Quảng Ninh để phối hợp TKCN.

Đến sáng ngày 29/8, mặc dù tàu cứu nạn Sar 273 đã đến đúng tọa độ của phao Epirb (phao phát tín hiệu vô tính, chỉ hoạt động khi tàu bị chìm), nhưng vẫn không tìm được dấu tích phao cũng như người. Hải Phòng Radio vẫn liên tục phát thông báo cho các tàu bè hành hải gần khu vực biết để tìm kiếm các nạn nhân, nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được lực lượng chức năng thực hiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top