554.953 thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng

0 Theo TTXVN
ANTĐ Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 15-9, các trường đại học, cao đẳng đã xét trúng tuyển được 554.953 thí sinh, đạt 85,74% chỉ tiêu đề ra. Trong đó hệ đại học đã tuyển được 97,6% chỉ tiêu; hệ cao đẳng đã tuyển được 63,21% chỉ tiêu do các trường tự xác định. Kết quả trên đã cao hơn số tuyển được của cả năm 2014 (năm 2014 tuyển được 505 nghìn sinh viên, đạt 78,9% so với chỉ tiêu). 
Theo kết quả xét tuyển, khối ngành công an, quân đội, y dược, luật là những ngành có kết quả xét tuyển tốt nhất; tiếp đó là ngành kỹ thuật, kinh tế, sư phạm và tài chính - ngân hàng. Nhóm ngành nông - lâm - ngư và công nghệ khó tuyển hơn.

Tuy nhiên, trong nhóm ngành khó tuyển này vẫn có những trường uy tín, làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh và có cơ sở vật chất, đội ngũ tốt, địa bàn thuận lợi… có kết quả trúng tuyển cao như Đại học Nông nghiệp, Đại học Nông lâm Bắc Giang, Đại học Lâm nghiệp... Tất cả các nhóm trường đại học, cao đẳng đều có những trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1, một số trường đại học ngoài công lập cũng tuyển được tỷ lệ khá cao trong đợt 1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top