500 tư liệu cổ về Thành Nhà Hồ sẽ được giới thiệu

0 Ánh Nguyệt
ANTĐDi sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ được khởi động bị lễ đón nhận danh hiệu danh giá bằng cuộc triển lãm tư liệu, sách báo.

Thành đá Tây Đô hay còn gọi là Thành Nhà Hồ một công trình kiến trúc, lịch sử văn hóa đặc sắc đầy giá trị được giới thiệu trong những cuốn tự liệu sẽ ra mắt vào ngày 16-6.

ảnh 1
Thành Nhà Hồ - kiến trúc lịch sử văn hóa

Triển lãm trưng bày các thể loại sách báo, tư liệu cổ về thành nhà Hồ sẽ diễn ra tại Thư viện tổng hợp tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những sự kiện khởi động cho chương trình chuẩn bị lễ đón nhận bằng “Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ”.

500 tư liệu là những bài nghiên cứu, các sáng tác văn học, nghệ thuật của các học giả, nhà văn, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước được đăng tải trên các báo, các luận án khoa học, các công trình nghiên cứu... được in thành sách từ xưa đến nay bằng Pháp ngữ và Việt ngữ. Tư liệu Pháp ngữ chủ yếu được in từ trước năm 1945.

Thông qua hoạt động này, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng với Thư viện tổng hợp tỉnh Thanh Hóa mong muốn sẽ có thêm nhiều người hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa của Thành nhà Hồ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top