50 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

0 Thanh Xuân
ANTĐ Hôm qua (6-12), Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội, với sự góp mặt của nhiều lớp thế hệ nghệ sỹ. 
Trải qua 50 năm hoạt động, từ hơn 70 hội viên, đến nay, Hội đã có gần 1.000 hội viên trên khắp 63 tỉnh, thành phố. Số lượng nghệ sĩ đông đảo khẳng định tính hấp dẫn của nghệ thuật nhiếp ảnh và thành công của việc chỉ đạo, điều hành của Hội qua nửa thế kỷ hoạt động. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam khẳng định “50 năm qua, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam với nhiều hoạt động nghiệp vụ đa dạng, hấp dẫn, đúng định hướng đã có những bước tiến vượt bậc, khẳng định vị trí, vai trò trong đời sống văn hóa - xã hội của đất nước; đồng thời chứng tỏ tài năng sáng tác của nghệ sĩ Việt Nam đã có thể sánh vai đồng hành cùng bạn bè trên sân chơi nghệ thuật quốc tế”.  

Tuy  nhiên, bên cạnh những thành tựu đáng ghi nhận, nhiếp ảnh Việt Nam còn bộc lộ nhiều yếu kém như chất lượng tác phẩm giá trị cao, bền vững, có tác động xã hội còn thiếu vắng, sự sáng tạo trong hoạt động sáng tác chưa nhiều, tư duy nhiếp ảnh chưa sâu, tác nghiệp còn hạn chế, lạm dụng công nghệ đã ảnh hưởng đến tính chân thật của nhiếp ảnh, mất lòng tin đối với công chúng.

Đây là thách thức của công tác Hội và hoạt động sáng tác của mỗi nghệ sĩ - hội viên cần vượt qua trong thời gian tới, để trả lại niềm tin yêu đối với môn nghệ thuật này. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nhiếp ảnh Việt Nam cho 20 nghệ sỹ đã có nhiều đóng góp đối với nền nhiếp ảnh nước nhà. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top