450 triệu tặng trẻ em khó khăn ở vùng lũ Hà Nội

0 An Nhiên
ANTD.VN - Hôm nay (17-9), tại trường THCS Phụng Châu (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới thăm hỏi và trao quà tới trẻ em nghèo. 

ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn xã Phụng Châu

Chương trình do Quỹ bảo trợ trẻ em VN và Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức nhân dịp khai giảng năng học mới. Đối tượng tiếp nhận là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nghèo và khó khăn tại xã Phụng Châu.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng cho trẻ em nghèo xã Phụng Châu 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 30 xe đạp và hơn 27.000 hộp sữa. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội cũng tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất). Tổng giá trị quà tặng lên tới 450 triệu đồng.

Đánh giá cao hoạt động trao quà tới trẻ em nghèo tại xã, ông Nguyễn Kim Ngân, Chủ tịch UBND xã Phụng Công cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 và áp thấp nhiệt đới nên khu vực Hà Nội, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to khiến tình trạng ngập lụt kéo dài diễn ra ở nhiều nơi.

Mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nước sông Bùi chảy qua Hà Nội dâng cao, gây ngập lụt nặng nề cho một số huyện ngoại thành, đặc biệt là huyện Chương Mỹ, trong đó có xã Phụng Châu.

Để chuẩn bị cho năm học mới này, chính quyền, nhà trường và nhân dân ở Phụng Châu đã huy động nhiều ngày công khắc phục hậu quả mưa lũ. Cùng với đó, các nhà hảo tâm, nhiều đoàn công tác cũng đã về đây chung tay cùng nhà trường sửa chữa những chỗ bị dột nát, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sách vở cho các em.

Hoạt động thăm hỏi, trao quà cho trẻ em nghèo lần này là sự động viên quý giá tới thầy, cô và học trò trong công tác dạy tốt và học tốt. Học bổng các em được nhận hôm nay không chỉ giúp các em vượt qua khó khăn trước mặt mà còn truyền cảm hứng cho các em vươn lên trong học tập để ngày càng tiến bộ hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top