400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng từ doanh nghiệp Nhật Bản

0 PV
ANTD.VN -Ngày 11/11/2017, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty.

ảnh 1

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam đại diện công ty trao tặng 200 suất học bổng đến các em học sinh.

Đây là lần thứ 14 lễ trao học bổng “Cho em đến trường” được công ty triển khai đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hoạt động ý nghĩa này được Công ty Ajinomoto triển khai từ năm 2003,  nhằm mục đích san sẻ những khó khăn và khích lệ tinh thần các em học sinh trên đường tìm kiếm tri thức.

ảnh 2

Ông Machida Yoshihisa – Tổng Giám đốc Kuhera Việt Nam chia sẻ công ty rất vinh dự được đồng hành cùng những tri thức tương lai của Việt Nam

Cũng trong dịp này, ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật,  Công ty TNHH Quadrille  Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đã đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

ảnh 3

Học bổng thường niên “Cho em đến trường” được thành lập với mục đích khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh nghèo tại Đồng Nai

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng một công ty sẽ khó tăng trưởng nếu thiếu vắng sự phát triển bền vững của địa phương. Trong đó, giáo dục chính là gốc rễ của sự phát triển ấy. Quỹ học bổng 'Cho em đến trường' do công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đến nay đã được duy trì và phát triển qua 14 niên học. Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội khuyến học Đồng Nai trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn".

Ông cũng hy vọng những suất học bổng này sẽ trang trải phần nào những khó khăn hiện tại của các em từ đó có thể khích lệ, giúp các em tự tin vươn đến một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình và trở thành những công dân tài đức của đất nước.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ giáo dục, công ty Công ty Ajinomoto Việt Nam tham gia đóng góp trong nhiều lĩnh vực cộng đồng khác nhau. Nhiều nhà nhân ái, nhà tình nghĩa xây dựng và trao tặng trên cả nước. Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú. Công ty cũng phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế triển khai dự án “Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) bao gồm thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top