34 trẻ em và người già ở chùa Bồ Đề đến nơi ở mới

0 H.Q
ANTĐ Trong 2 ngày 21 và 22-8, chùa Bồ Đề phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố và quận Long Biên đã bàn giao, tiếp nhận 34 trường hợp là người già và trẻ em khuyết tật đến Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố.

Sáng nay 22-8, chùa Bồ Đề và cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức bàn giao, tiếp nhận 33 trường hợp, trong đó có 17 trẻ em bị bệnh tật, sức khỏe yếu, đến Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật (Ba Vì, Hà Nội). Trước đó, ngày 21-8, cháu Kiều Tâm Anh, sinh năm 2011, bị mắc chứng bệnh hiếm gặp, đã được đón nhận đến Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố.

ảnh 1
Trẻ ốm yếu tại chùa Bồ Đề sẽ được bàn gjao đến Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố

Chứng kiến và chỉ đạo công tác bàn giao, tiếp nhận trẻ em, người già từ chùa Bồ Đề có ông Phạm Văn Bất, Phó giám đốc sở Lao động, thương binh, xã hội Hà Nội; bà Vũ Thu Hà – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, cùng đại diện của Sở Lao động, thương binh, xã hội, đại diện UBND quận Long Biên và phường Bồ Đề.

Ông Phạm Văn Bất cho biết, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật (Thụy An, Ba Vì) đã chuẩn bị rất chu đáo trong việc tiếp nhận. Để phục vụ việc đón nhận trẻ em bị bệnh và người già đến từ chùa Bồ Đề, Sở Lao động, thương binh, xã hội đã đề nghị Thành phố Hà Nội, cho phép Trung tâm ký thêm hợp đồng lao động thời vụ để chăm sóc các cháu bé và người già được tốt hơn.

Trao đổi với PV ANTĐ, đại diện quận Long Biên cho biết, trước mắt, các trường hợp trẻ em em bị bệnh và người già không nơi nương tựa sẽ chuyển khỏi chùa Bồ Đề. Những trường hợp trẻ em đang đi học và sức khỏe tốt, quận sẽ phối hợp với cơ quan chức năng và nhà chùa, có báo cáo, đề xuất biện pháp hợp lý với thành phố để giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top