TP. Hồ Chí Minh

31 con heo sữa thối suýt lên bàn nhậu

0 D.K

ANTĐ Khi 2 đối tượng vận chuyển 218kg heo thối đang lưu thông trên đường để giao cho các lò heo quay thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 16/1 cơ quan chức năng quận Bình Thạnh cho biết, hiện đang làm rõ, xử lý đối với vụ dùng xe gắn máy chuyên chở heo sữa thối đi tiêu thụ mà đoàn liên ngành của quận này vừa bắt giữ.
ảnh 1Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng heo thối

Trước đó qua quá trình theo dõi, ngày 15/1, trạm thú y quận Bình Thạnh đã phối hợp với đội QLTT, đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an quận Bình Thạnh đã chặn 2 xe gắn máy lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 để kiểm tra hành chính. Cơ quan chức năng phát hiện 2 xe này chở 3 thùng xốp nghi vấn.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong 3 thùng xốp có chứa 31 con heo sữa có tổng trọng lượng 218kg. Tất cả 31 con heo sữa đều đã rỉ dịch và bốc mùi hôi thối bốc ra. Những người chuyên chở không xuất trình được giấy tờ chứng nhận kiểm dịch cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
ảnh 2Tất cả những con heo sữa bị thu giữ đều bốc mùi hôi thối, rỉ dịch

1 trong 2 người chuyên chở hàng, là ông Trần Văn T (SN 1974) khai báo, lô hàng này ông chở thuê cho 1 người từ bến xe miền Đông đi giao tại quận 7. Theo ông T biết thì, số lượng heo sữa thối sẽ được đưa vào các lò heo quay để chế biến, bán cho khách hàng.

Bước đầu cơ quan chức năng lập biên bản thu giữ toàn bộ lô hàng để tiêu thủy. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng ra quyết định xử lý hành chính đối với ông T là 4 triệu đồng.

Được biết trong thời gian gần đây, cơ quan chức năng ở TP.HCM liên tiếp bắt, xử lý những vụ vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm bẩn, trong đó tập trung chủ yếu là thịt heo, thịt trâu... Theo đó từ đây đến tết Nguyên Đán, cơ quan chức năng của địa phương này sẽ thực hiện cao điểm, đánh mạnh vào các đường dây vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm bẩn, hôi thối...

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top