30 ý tưởng được tôn vinh trong Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam 2013

0 Bích Phương
ANTĐ Nhân ngày 20-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam với chủ đề “ Nâng cao quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ”.
Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 219 ý tưởng sáng kiến và 130 công trình nghiên cứu sản phẩm sáng tạo của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế được ứng dụng thành công trong thực tiễn. Qua các vòng, Ban Tổ chức đã chọn ra được 30 ý tưởng sáng tạo và 38 sản phẩm sáng tạo tham dự sự kiện chính của Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam 2013.

Mỗi ý tưởng, mỗi công trình, mỗi sản phẩm sáng tạo là một câu chuyện dài gắn với 1 tập thể, 1 cá nhân. Trong đó chứa đựng tinh thần bền bị, sự đam mê sáng tạo của những người công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, quân nhân, có chị là khuyết tật, của hội LHPN các cấp, của các chị là phụ nữ dân tộc thiểu số, của các chị là phụ nữ có đạo.

Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội khai mạc ngày 1-10 và kéo dài đến cuối tháng 10-2013.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai mạc Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam 2013:

ảnh 1
Những cá nhân, tập thể được trao bằng khen cho sản phẩm sáng tạo

ảnh 2

ảnh 3
Những sản phẩm được làm từ vải vụn và giấy

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6
Gian trưng bày sản phẩm làm từ tre dừa

ảnh 7
Hướng đi mới của người khuyết tật

ảnh 8
Gian trưng bày của Hội phụ nữ Hàn Quốc

ảnh 9
Bát hoa làm bằng mài

ảnh 10
Bảo vệ môi trường từ việc phân hủy rác đúng cách

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top