30% công chức không hoàn thành nhiệm vụ?

0 Thành Nam
ANTĐ Đó là câu hỏi được các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đặt ra cho Đoàn giám sát và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình khi thảo luận về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiều 20-9. 

ảnh 1
Dư luận yêu cầu làm rõ có hay không tiêu cực trong tuyển dụng cán bộ, viên chức
(Ảnh minh họa)


Chỉ 1% ngồi chơi xơi nước?

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý trình bày báo cáo giám sát nêu rõ, theo số liệu của các cơ quan, đơn vị đã gửi báo cáo (chưa đầy đủ), số lượng cán bộ công chức được tuyển dụng (đến hết ngày 31-12-2012) là 525.481 người, trong đó số lượng tiến sĩ chiếm 0,4%; thạc sĩ 3,7%; cử nhân đại học chiếm 52,5%. Đáng lưu ý, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) cấp xã đã được nâng lên với 24,8% có trình độ đại học trở lên; tỷ lệ được đào tạo về quản lý Nhà nước chiếm 66%. Trong khi đó, đội ngũ viên chức (tính đến ngày 31-12-2012) khoảng 1,7 triệu người; với 0,7% tiến sĩ; 4,2% thạc sĩ; 43% cử nhân đại học. Tỷ lệ tuyển dụng tăng dần qua từng năm. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát lưu ý việc phân bố CBCC không đồng đều, cả về cơ cấu bậc, ngạch và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Số lượng CBCC ở các địa phương có sự chênh lệch khá lớn. Công tác quản lý Nhà nước về CBCC, viên chức cũng có những hạn chế nhất định. Việc thanh tra, kiểm tra chưa thường xuyên nên còn có những hiện tượng tiêu cực được dư luận, công luận phản ánh nhưng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến kỷ luật công chức, công vụ chưa nghiêm.  

Cho ý kiến vào báo cáo giám sát, một số Ủy viên UBTVQH quan tâm tới việc dư luận phản ánh tình trạng 30% CBCC không hoàn thành nhiệm vụ, chỉ “sáng cắp ô đi, tối cắp về”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chất vấn: “Tôi thấy dường như quy trình bổ nhiệm cán bộ năm 2013 vẫn chẳng khác gì năm 1993, liệu có phải 20 năm vẫn giữ một quy trình”? Trả lời những câu hỏi này, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cho biết: “Đi đến đâu, Đoàn giám sát cũng yêu cầu cung cấp số liệu đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, nhưng đến nay chưa nhận được báo cáo. Các địa phương đều nói do thiếu tiêu chí cụ thể nên rất khó nói bao nhiêu phần trăm bảo đảm được tiêu chuẩn, bao nhiêu không”. Ông Phan Trung Lý cũng công nhận, quy trình bổ nhiệm cán bộ “đúng là đã quá lạc hậu”. 

Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình giải trình thêm: “Nhận định 30% CBCC không hoàn thành nhiệm vụ chỉ là dư luận bên lề chứ chưa có đánh giá chính thức nào. Theo số liệu địa phương gửi lên cho chúng tôi thì số CBCC không hoàn thành nhiệm vụ chỉ trên dưới 1%. Dư luận xã hội tạo áp lực rất nặng nề nên chúng tôi đã yêu cầu phải rà soát, báo cáo kỹ hơn”.

Chưa làm rõ được tiêu cực

Chưa thể hài lòng với con số 1%, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách Phùng Quốc Hiển tiếp tục hỏi: “Có ý kiến 30% CBCC không làm được việc và có cắt giảm số này đi cũng không ảnh hưởng gì, Đoàn giám sát có đánh giá được không? Sáng 8h mới đến, rồi ăn sáng, cà phê, 10h mới ngồi vào làm việc, 16h đã vội về chơi thể thao thì lương được hưởng đã là quá cao, đừng đổ lương thấp. Công tác tuyển chọn, bổ nhiệm có thực chất hay chỉ là hình thức, nặng bằng cấp, nhẹ năng lực. Cán bộ đủ thứ bằng cấp, đủ thứ bồi dưỡng nhưng giao việc là chịu. Càng không làm được việc thì lại càng được cử đi học?”. Ông Ksor Phước, Chủ tich Hội đồng Dân tộc của Quốc hội bức xúc: “Dư luận phản ánh có nhiều thứ “chạy” lắm, từ chạy  chức, chạy quyền tới chạy việc, chạy ghế... Giám sát phải làm rõ những việc này, nhất là việc bổ nhiệm không đúng quy định có tiêu cực hay không? Bổ nhiệm sai quy định đang làm xã hội nghi ngờ có tiêu cực, tham nhũng nên cần kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm khắc”. 

Trưởng Đoàn giám sát  Phan Trung Lý cho biết: “Dư luận rất quan tâm việc phải làm rõ có tiêu cực hay không trong công tác cán bộ. Đoàn giám sát đã yêu cầu cung cấp kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý, song đến nay, vẫn chưa nhận được báo cáo này.” Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình phân trần: “Tiêu cực trong tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đang là vấn đề nhức nhối trong dư luận. Ngành Nội vụ đã được giao xây dựng nghị định về phòng chống tiêu cực trong công tác cán bộ và thi đua khen thưởng. Văn bản này đang lấy ý kiến các bộ, ngành và có thể ban hành trong quý IV-2013”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top