“30/4 - Ngày thống nhất”

0 Ngọc Hà

ANTĐ 40 năm sau chiến thắng  30-4-1975, những hồi ức và tư liệu quý giá về sự kiện lịch sử này sẽ được tái hiện chân thực trong bộ phim tài liệu nhựa đặc sắc có tựa đề “30/4 - Ngày thống nhất”. 

ảnh 1Đại tá, AHLLVT Nguyễn Thành Trung - người lái máy bay ném bom vào Dinh Độc lập ngày 8-4-1975 sẽ kể lại những hồi ức trong phim 
Nhưng không chỉ gói gọn ở dấu son lịch sử vẻ vang này, những thước phim còn là dịp để người xem nhìn lại sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng trong suốt 40 năm qua. Ở đó, tất cả người dân Việt Nam dù sống trong nước hay ngoài nước, đều một lòng hướng về Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh. Đại tá - NSND Lê Thi, đạo diễn phim chia sẻ, phim cũng sẽ đưa ra góc nhìn đa chiều của cả phía ta lẫn phía bên kia, cùng số phận của những con người ở cả hai chiến tuyến đã có mặt trong ngày lịch sử trọng đại ấy. Phim gồm 2 tập “Dân tộc Việt Nam vượt qua gian khó” và “Đất nước thống nhất” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất, được thực hiện trong vòng 6 tháng và sẽ được công chiếu trong dịp kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước và hòa hợp dân tộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top