3 mẹ con ngộ độc nặng nghi do ăn trứng gà Trung Quốc

0 Nguyễn Phan
ANTĐ Ngày 14-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, đã nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 3 mẹ con cùng mắc, 1 trường hợp tử vong tại huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng). 
Theo báo cáo từ địa phương, trước đó, ngày 10-11, chị Mã Thị Nhình (xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc) đi chợ Trung Quốc mua trứng gà về luộc, 3 mẹ con chị mỗi người ăn 3 quả. Khoảng 5 tiếng sau, cả 3 mẹ con thấy đau bụng, chóng mặt, nôn nhiều lần, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc cấp cứu.

Song, do khoảng cách từ nhà đến bệnh viện quá xa (hơn 30km) nên đến sáng 11-11, chị Nhình đã tử vong, 2 con của chị là bé Nga (6 tuổi) và bé Nhất (8 tuổi) được chuyển lên bệnh viện tỉnh tiếp tục cấp cứu. Hiện ngành y tế Cao Bằng đã lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, chất nôn của bệnh nhân và mẫu nước ăn mà gia đình sử dụng (vì có 2 con bò và 1 con mèo trong gia đình chị Nhình cũng chết) để gửi kiểm nghiệm.

Cục ATTP đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Cao Bằng điều tra xác định rõ căn nguyên  vụ ngộ độc nói trên theo quy định; công khai kết luận để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top