3 lao động "chui" chết tại Nga do ngạt khí gas

0 Trịnh Nguyễn – C. Đức
ANTĐ Sáng 30-12, thông tin từ ông Vũ Đức Công chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, mới đây trên địa bàn xã vừa có 3 người đi xuất khẩu lao động "chui" bị chết tại Nga do ngạt khí gas.

Các nạn nhân xấu số gồm anh Sầm Văn Bình (39 tuổi), Đặng Công Xuân (43 tuổi), Phạm Văn Tiện (19 tuổi) đều trú tại xóm 10A, xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, vào trưa ngày 27-12, chị Đặng Thị Điệp (36 tuổi) là vợ anh Bình nhận được tin của những người đi lao động bên Nga gọi về thông báo anh Bình cũng 2 người trong xóm bị tử vong. Trong cuộc điện thoại ngắn ngủi đó, chị Điệp biết chồng tử vong do ngạt khí ga.

Được biết, vào tối ngày 26-12, anh Bình cùng anh Xuân và Tiện đã bật bếp ga để sưởi ấm trong lúc ngủ. Không may, bình ga bị rò rỉ nên cả 3 người bị ngạt khi ga và tử vong.

Hoàn cảnh gia đình của 3 anh khó khăn, anh Bình đã có vợ 2 con nhỏ, anh Xuân cũng đã có vợ con còn Phạm Văn Tiện chưa lập gia đình. Cả 3 người mới đi làm việc tại Nga theo con đường chui thông qua hình thức đi du lịch cách đây 7 tháng thì gặp nạn.

Do hoàn cảnh cả 3 gia đình đều rất khó khăn nên các gia đình nạn nhân đang nhờ người ở quê đi lao động tại Nga quyên góp tiền để thiêu xác rồi đưa tro cốt các nạn nhân về.

Sau khi nhận tin báo của gia đình, chính quyền xã đã tổ chức xuống hỏi thăm, động viên người nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top