20 du khách ngộ độc thức ăn trong khi đi du lịch

0 Trịnh Nguyễn – Hoa Phạm
ANTĐ Khoảng 13h chiều 26-5, bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP.Vinh (Nghệ An) đã tiếp nhận 20 bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài.
ảnh 1
Bác sỹ đang theo dõi tình hình các bệnh nhân

Được biết 20 bệnh nhân này là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC). Theo các bệnh nhân cho biết, đoàn của họ đến du lịch tại Nghệ An và nghỉ tại Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ Resort từ sáng 24-5. Đến sáng 26-5 sau khi ăn sáng với các món ăn buffet, trong đó có: giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salat dưa chuột, cơm rang, trứng tráng... đoàn đã trả phòng tại Bãi Lữ và đi du lịch tại quê Bác thì một số người đã xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt buồn nôn. Đến 13h cùng ngày, các triệu chứng trên xuất hiện nặng hơn và tất cả mọi người trong đoàn đều bị nên phải nhập viện cấp cứu.

Cũng theo bệnh nhân Nguyễn Thị Quyên (29 tuổi) cho biết: “không chỉ sáng nay mọi người trong đoàn mới có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, mà từ bữa ăn tối ngày 25-6 hầu hết các chị em trong phòng nghỉ tại khách sạn đều có dấu hiệu đau bụng nhưng sau đó đã được uống thuốc giảm đau”.

ảnh 2
Bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Cửa Đông

Sau khi nhập viện, ngay lập tức các bác sỹ đã đưa các bệnh nhân vào phòng cấp cứu, và tiến hành xét nghiệm, siêu âm. Hầu hết các bệnh nhân đều có chung tình trạng đau bụng đi ngoài, buồn nôn, nôn mửa, tất cả các triệu chứng trên đều theo hướng ngộ độc thức ăn. Sau khi kiểm tra hệ số sinh tồn, truyền dịch, điện giải, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau đến cuối giờ chiều hôm nay, hầu hết các bệnh nhân đã ổn định. Được biết, trong số 20 bệnh nhân nhập viện có 16 nữ và 4 nam.

Cũng theo bác sỹ Huỳnh Phúc Thọ, phó giám đốc bệnh viện đa khoa Cửa Đông, nơi 20 bệnh nhân đang điều trị cho hay: “Các bệnh nhân nhập viện đúng vào ngày nghỉ nên chúng tôi đã phải liên hệ với các y bác sỹ ở gần bệnh viện kịp thời có mặt để cấp cứu cũng như theo dõi tình hình các bệnh nhân. Đồng thời, chúng tôi cũng đã báo cáo với Sở Y tế và Viện VSATTP về vấn đề này”.

Sau khi nhận được tin báo, Phó giám đốc sở Y tế và cán bộ Viện VSATTP cũng có mặt để động viên thăm hỏi các bênh nhân đồng thời chỉ đạo các y bác sỹ tiếp tục theo dõi và tìm ra nguyên nhân.

Hiện nguyên nhân của sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top