190 triệu USD để phát triển ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội

0 Hà Anh
ANTĐ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam vừa ký hai hiệp định cho vay với tổng trị giá 190 triệu USD cho việc phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Việc làm này nhằm tạo ra một cơ sở đào tạo Đại học có chất lượng hàng đầu đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cao, tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục vượt qua giai đoạn một quốc gia có mức thu nhập trung bình và thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa mạnh mẽ hơn của đất nước.

Ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam đại diện cho cho biết: “Để vượt qua giai đoạn là một quốc gia có mức thu nhập trung bình và trở thành một nước công nghiệp hóa vào năm 2020, Việt Nam cần phải tăng cường xây dựng năng lực tri thức, khoa học và công nghệ của mình. Dự án USTH sẽ mở cánh cửa tới sự phát triển dựa trên tri thức tại Việt Nam thông qua việc phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc gia”.

Dự án sẽ thiết lập một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp. Mô hình trường đại học mới này cũng sẽ thể hiện một khuôn khổ chính sách mới làm cơ sở cho những đổi mới sẽ được mở rộng áp dụng cho các cơ sở giáo dục đại học khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top