16 tập thể, cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam

0 Minh Hiển
ANTD.VN - 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội sẽ được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10). Đó là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 11-10, tại Hà Nội.

Ra đời từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đã có 80 tập thể và 144 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng này.

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 sẽ được tổ chức vào sáng 15-10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội). Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng sẽ trao Bằng khen cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia năm học 2019-2020 nhằm động viên, khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của nữ trí thức trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Vào dịp này còn có nhiều hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam như: Triển lãm “Giấc mơ gia đình” mở cửa đón khách tham quan đến hết 27-10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Ngày hội doanh nhân, Lễ hội Áo dài tại Hàn Quốc; Tháng sách Phụ nữ với việc bán sách theo giá ưu đãi, giới thiệu các cuốn sách hay về các mảng đề tài phát triển bản thân, khởi nghiệp, nuôi dạy con, học tiếng Anh, nữ công gia chánh từ ngày 14 đến 20-10 tại các cửa hàng giới thiệu sách của Nhà xuất bản Phụ nữ ở Hà Nội, TP.HCM…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top