1.500 đại biểu dự hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển"

0 Hà Linh
ANTD.VN - Hội nghị "Hà Nội 2018- Hợp tác đầu tư và Phát triển" sẽ diễn ra vào ngày 17-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

ảnh 1

Hội nghị "Hà Nội 2017: Hợp tác đầu tư và Phát triển" rất thành công trong việc thu hút đầu tư

Tại hội nghị, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, Văn phòng đại diện của các nhà đầu tư nước ngoài, Hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế, nhằm tăng cường thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài thông qua việc quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng Sông Hồng và Vùng Thủ đô trên nguyên tắc hài hòa về lợi ích, trách nhiệm và bình đẳng.

Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và Phát triển” thể hiện sự gắn kết giữa Chính quyền thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với thành phố.

Dự kiến có trên 1.500 đại biểu sẽ tham dự hội nghị này. Tại Hội nghị, sẽ diễn ra Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng thành phố thông minh, phát triển giáo dục đại học, nông nghiệp kỹ thuật cao, y tế, du lịch, môi trường;

Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng lý đầu tư các chương trình, dự án lớn, có tính chất thúc đẩy liên kết, phát triển vùng; Khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội và đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác, liên kết vùng.

Thông qua hội nghị này,TP Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô.

Ông Trần Ngọc Nam - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội cho biết, đây là lần thứ ba liên tiếp, Hà Nội tổ chức hội nghị "Hà Nội: Hợp tác- Đầu tư và Phát triển". 

Hội nghị năm 2016 có 500 đại biểu tham dự, thu hút 95 dự án đầu tư. Năm 2017, hội nghị có 800 đại biểu tham dự và 135 dự án đăng ký đầu tư vào Hà Nội với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2016. Đặc biệt, các lĩnh vực: nông nghiệp, trồng cây xanh, thu gom rác thải... cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư qua hội nghị này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top