11 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2019

0 ANTĐ
ANTD.VN - Đó là những tấm gương bình dị, xung kích đi đầu trên mặt trận phòng chống tội phạm,  phục vụ nhân dân đại diện cho thanh niên Công an - là hiện thực khắc họa một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ - người đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. 
ảnh 1

1. Nữ trinh sát cống hiến hết mình để dân tin yêu

Về công tác tại CAH Đông Anh từ năm 2010, Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương (SN 1990), cán bộ Đội An ninh, CAH Đông Anh là nữ trinh sát duy nhất của tổ xã hội. Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương đã tham mưu cho Ban chỉ huy CAH các biện pháp đảm bảo an ninh tại khu vực trụ sở Huyện ủy, UBND huyện, các biện pháp nắm tình hình, giải quyết “điểm nóng” an ninh nông thôn, khiếu kiện... Chia sẻ về mình, Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương nói: “Để có thể khiến dân tin, dân yêu với tôi chỉ đơn giản là cứ làm việc hết mình đi rồi tình yêu sẽ đến”. 

ảnh 2

2. Không để người dân bị “đầu độc” trên mạng

Đại úy Phạm Quốc Hưng, Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao luôn hết mình trên mặt trận đấu tranh với các thế lực thù dịch, xuyên tạc trên không gian mạng. Đặc biệt, chủ động lên các kế hoạch phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn các âm mưu của các đối tượng. “Các thông tin trên môi trường mạng rất cần đấu tranh kịp thời, không để người dân bị “đầu độc” bởi những thông tin xấu”, Đại úy Phạm Quốc Hưng chia sẻ. 

ảnh 3

3. Người con của khu phố

Đại úy Dương Danh Đạt, Phó trưởng CAP Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ, khi mới nhận nhiệm vụ, cảm nhận được trọng trách tương đối lớn, bản thân đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều, bởi đây là địa bàn tập trung của TP Hà Nội, các doanh nghiệp lớn và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… “Thành tích là của tập thể, công sức của cán bộ chiến sĩ CAP. Ngoài các biện pháp ngăn chặn thì việc thường xuyên gặp gỡ nói chuyện, tạo những sân chơi bổ ích cho thanh niên là con đường quan trọng nhất để có một địa bàn trong sạch. Đó là cách làm hiệu quả nhất”, Đại úy Dương Danh Đạt chia sẻ. 

ảnh 4

4. Nỗ lực giảm từng phút thủ tục hành chính cho người dân

Trong công việc hàng ngày, Trung úy Nguyễn Đăng Khoa, cán bộ Đội Hướng dẫn Cảnh sát khu vực,  Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH luôn chủ động làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời trao đổi, phản ánh các vấn đề tồn tại, khó khăn vướng mắc với đơn vị cơ sở, chỉ huy phòng để có biện pháp điều chỉnh, khắc phục phù hợp. “Tôi luôn tâm niệm, giảm được 1 giây, 1 phút thời gian khi làm thủ tục cho người dân là đã thành công”.

ảnh 5

5. Người “chặt đứt” nhiều đường dây buôn lậu lớn

Trải qua gần 1 năm kiên trì theo dõi di biến động của tội phạm, thậm chí phải giả trang làm nhân viên phục vụ tại sân bay, tháng 8-2017, Thượng úy Nguyễn Trường Tiến, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, CATP Hà Nội cùng đồng đội đã phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng khi vừa bay từ Hà Nội sang Thái Lan, từ Thái Lan bay tiếp sang Hồng Kông (Trung Quốc) nhận vàng trang sức, vận chuyển về đến sân bay Nội Bài. Trong người mỗi đối tượng này cất giấu từ 5-6kg vàng quấn quanh bụng, đùi... Với việc tham gia xác lập và phá nhiều chuyên án lớn về buôn lậu, Thượng úy Nguyễn Trường Tiến luôn tâm niệm: “Trinh sát viên phải có một bản lĩnh vững vàng, một ý chí sắt đá, không chùn bước trước những khó khăn, gian khổ, nêu cao phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ CAND, từ đó chặt đứt những đường dây tội phạm”. 

ảnh 6

6. Đảm bảo chế độ tốt nhất cho cán bộ chiến sĩ

“Là lãnh đạo chỉ huy cấp Đội, bản thân tôi luôn thấm nhuần lời Bác dạy, phải “có gan phụ trách”, dám nghĩ dám làm, chủ động sáng tạo để có kết quả cao nhất. Nhiệm vụ được cấp trên giao chưa hoàn thành thì chưa thể yên tâm ra về. Chế độ chính sách của CBCS còn bất cập, chưa được Nhà nước, Bộ Công an tháo gỡ là còn trăn trở, tiếp tục tham mưu với Đảng ủy BCH Phòng, đề xuất Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội xem xét cấp có thẩm quyền tạo điều kiện để thực hiện tốt nhất cho CBCS” - Thiếu tá Hoàng Tâm, Đội trưởng Đội Chính sách và Bảo hiểm, Phòng Tổ chức cán bộ chia sẻ. 

ảnh 7

7. Truy tặng tấm gương Liệt sĩ trẻ hy sinh vì sự bình yên của nhân dân

Đó là Liệt sỹ, Đại úy Phạm Công Huy, nguyên cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, CATP Hà Nội. Đại úy Phạm Công Huy hy sinh ngày 9-1-2020 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. 

ảnh 8

8. “Chỉ huy thép” luôn xả thân vì công việc

Đại úy Vũ Thái Sơn (SN 1984), hiện giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, CAQ Hai Bà Trưng được biết đến là người “chỉ huy thép” bởi sự quyết đoán và không ngại xả thân trong các vụ án. Không đối tượng nào để “lọt lưới” và trong bất cứ tình huống nào, Đại úy Vũ Thái Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong những chiến công có sự góp sức của Đại úy Vũ Thái Sơn, không thể không kể đến chuyên án mang bí số 566V, triệt xóa đường dây mua bán trái phép hóa đơn thuế giá trị gia tăng trên địa bàn phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng. Việc điều tra, làm rõ đường dây tội phạm hoạt động với doanh số các đối tượng bán ra là 75 tỷ đồng đã góp phần làm ổn định, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, răn đe các đối tượng bên ngoài xã hội…

 
ảnh 9
 

9. Người đứng sau những phương án tuần tra đêm hiệu quả

Thượng úy Đỗ Xuân Khánh, Phó Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm là người góp phần thành công đằng sau những phương án chống đua xe trong các dịp bóng đá nước nhà giành chiến thắng vang dội, hay các dịp lễ Tết, cao điểm phòng chống tội phạm... “Để thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc Ban Chỉ huy Trung đoàn, tôi và đồng đội đã trực tiếp đi khảo sát địa bàn trên nhiều tuyến đường, tuyến phố có hiện tượng các thanh thiếu niên tụ tập phóng nhanh, lạng lách. Từ đó, tôi đánh giá mức độ phức tạp, đề xuất các giải pháp, phương án đảm bảo an ninh trật tự”, Thượng úy Đỗ Xuân Khánh chia sẻ

ảnh 10

10. Trinh sát ma túy trẻ đầy bản lĩnh

Thượng úy Phạm Văn Điệp (SN 1988), cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CAH Sóc Sơn điểm sơ qua đầu việc trong năm 2019 của mình là: Đấu tranh với 7 đối tượng trong 2 chuyên án trinh sát là đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên huyện và liên tỉnh; Trực tiếp trinh sát, phát hiện và lập kế hoạch đấu tranh 6 vụ án, bắt giữ 11 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; trinh sát bắt giữ 1 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm… 

ảnh 11

11. Chiến sĩ Cảnh sát giao thông tận tụy vì dân

Là cán bộ Đội 3, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội, Đại úy Doãn Hữu Văn đã 6 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Với chức năng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đại úy Doãn Hữu Văn cùng các đồng đội không chỉ giúp các tuyến đường thông suốt, mà còn đấu tranh với các hành vi quanh co, che giấu của những người vi phạm hành chính về vận chuyển, mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, báo cáo cấp trên. “Hàng ngày chiến sĩ Cảnh sát giao thông chúng tôi luôn tâm niệm rằng, giúp đỡ được một người dân dù việc nhỏ nhất cũng là niềm vui lớn rồi”, Đại úy Doãn Hữu Văn chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top