100 thanh niên, sinh viên ưu tú tham gia hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2018

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Sáng 18-11, tại TP Hà Nội và TP Cần Thơ, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) tổ chức Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018.

Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

100 thanh niên, sinh viên ưu tú có dự án, ý tưởng khởi nghiệp sẽ chia thành hai đoàn tham gia hành trình. Một đoàn xuất phát từ TP Hà Nội, đi qua các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng. Đoàn còn lại xuất phát từ TP Cần Thơ, đi qua các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngay sau lễ xuất quân, tại TP Hà Nội và TP Cần Thơ, đã đồng loạt diễn ra tọa đàm “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Theo kế hoạch, lễ tổng kết và bế mạc hành trình sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào ngày 27-11. Để khép lại hành trình đầy sáng tạo này, sáng 28-11, sẽ diễn ra Phiên kết nối đầu tư giữa các Nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top