1 triệu lượt du khách đã tới Lễ hội Đền Hùng 2017 ngày chính lễ

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ, ước tính riêng trong ngày chính lễ 10-3 âm lịch (tức ngày 6-4) có khoảng một triệu lượt du khách đã đến Lễ hội Đền Hùng 2017.

Dù lượng người đổ về Đền Hùng vào ngày chính lễ tăng cao nhưng do đã có phương án phân luồng giao thông và giảm ùn tắc, nên Lễ hội Đền Hùng 2017 đã diễn ra trong trật tự, không chen lấn xô đẩy và đặc biệt không “vỡ trận” như năm 2016.

ảnh 1

1.000 cán bộ chiến sỹ của Công an tỉnh Phú Thọ đã được huy động tham gia làm nhiệm vụ, đảm bảo an ninh cho chính lễ. Bên cạnh đó, BTC còn chia ra nhiều lớp hàng rào an ninh để phân luồng du khách từ cổng khu di tích và lần lượt mở các cổng an ninh để đảm bảo việc du khách dồn về  đền Thượng  không quá đông.

ảnh 2

Hơn thế, Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay diễn ra sớm hơn 1 tiếng so với năm 2016 đã giảm tải được tình trạng chen lấn, xô đẩy. Sau phần dâng hương của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, người dân được lên núi Nghĩa Lĩnh, thắp hương tưởng nhớ công lao của các vua Hùng sớm hơn mọi năm.

Theo BTC, từ ngày 1 đến ngày 4-4, Lễ hội Đền Hùng 2017 đã đón khoảng 3 triệu lượt du khách về hành lễ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top