1 tháng nữa khánh thành Thuỷ điện Sơn La

0 Ánh Nguyệt
ANTĐThủy điện Sơn La gồm 6 tổ máy. Tổ máy cuối cùng trong tổng thể 6 tổ máy đã chính thức hòa vào lưới điện Quốc gia vào đầu tháng 10 vừa qua. Hiện tại tất cả đã sẵn sàng cho ngày trọng đại tới đây.

Chiều 10-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng ban chỉ đạo nhà nước Dự án Thuỷ điện Sơn La và Lai Châu đã chỉ đạo các bước chuẩn bị cho Lễ khánh thành công trình Thuỷ điện Sơn La - công trình quan trọng quốc gia và là dự  án thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á.

Công trình Thủy điện Sơn La có công suất 2.400 MW, sản lượng điện 10,2 tỷ kw/giờ/năm, được Quốc hội ban hành Nghị quyết thông qua chủ trương, nhiệm vụ và tiến độ đầu tư và Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định đầu tư, chính thức khởi công năm 2005.

ảnh 1
Buổi hòa dòng điện lưới quốc gia tổ máy số 6 thủy điện Sơn La hồi tháng 10

Với tầm quan trọng và lợi ích của Dự án, Đảng, Nhà nước thường xuyên quan tâm, chỉ đạo chủ đầu tư, các nhà thầu, các địa phương liên quan nỗ lực phối hợp chặt chẽ, chủ động và sáng tạo thực hiện Tổng tiến độ xây dựng công trình được duyệt. Thực tế, nhiều mốc tiến độ quan trọng của Dự án đã đạt vượt mục tiêu đề ra. Phát điện Tổ  máy số 1 cuối năm 2010 và các tổ máy còn lại, tích nước hồ chứa đến cao trình thiết kế 215m trước tiến độ 2-3 năm.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có các chỉ đạo cụ thể để công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành công trình xây dựng Thuỷ điện Sơn La dự kiến vào những ngày cuối tháng 12 tới vừa trang trọng vừa tiết kiệm. Quan trọng đây là một sự kiện ghi nhận và biểu dương những thành quả lao động tích cực, công lao lớn của tập thể, cán bộ kỹ sư, công nhân các đơn vị. Các lực lượng có mặt trên công trường đã tiếp nối “bản trường ca” chinh phục sông Đà, đưa công trình trở thành một biểu tượng sinh động cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top