1 tấn bánh kẹo Trung Quốc nhập lậu suýt "mò đến" cổng các trường học

0 Nhật Minh

ANTĐ Sáng nay 22/4, qua quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Đội CSMT, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT Hà Nội và CAP Phúc Tân đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 1 tấn bánh kẹo Trung Quốc không hóa đơn chứng từ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ Hải Phòng về Hà Nội tiêu thụ.

ảnh 1Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng liên ngành phát hiện xe tải BKS 16N – 6787 đang dừng đỗ, tập kết hàng hóa tại khu vực gầm cầu Long Biên có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Phạm Văn Hưng, 25 tuổi, trú tại Lê Chân, Hải Phòng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của gần 18.000 sản phẩm bánh kẹo, nước ngọt đang chở trên xe.

ảnh 241 thùng cartong chứa gần 18.000 sản phẩm bánh kẹo, nước ngọt không hóa đơn chứng từ

Lái xe khai nhận, được thuê vận chuyển số hàng này từ Hải Phòng về Hà Nội, tập kết tại gầm cầu Long Biên sẽ có người ra nhận.

ảnh 3Các sản phẩm được trẻ em yêu thích do mẫu mã bắt mắt

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó đội trưởng Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, các sản phẩm này mặc dù ghi rõ Trung Quốc sản xuất nhưng bao bì lại in tiếng Việt dễ gây hiểu lầm cho người dân khi mua về sử dụng, cũng như gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát.

ảnh 4

Đồ chơi tặng kèm trong các hộp kẹo


Còn theo Đại úy Lương Anh Hoàng, Đội phó Đội CSMT, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, các sản phẩm này lại chủ yếu được bày bán trước các cổng trường mầm non, tiểu học và được trẻ em yêu thích do có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, giá lại rẻ.

Do đó, ngoài sự vào cuộc, kiểm tra kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng thì cũng khuyến cáo tới người dân, không mua cho con em mình những sản phẩm thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trẻ nhỏ.

Hiện, Đội QLTT số 2 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ 1 tấn hàng hóa vi phạm đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top