Xe+

Chỉnh tình trạng vi phạm Luật giao thông do “gần nhà xa ngõ”

  • 04/04/2013 11:04
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Thời gian gần đây, trên tuyến đường một chiều đi qua thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) liên tục xảy ra nhiều vụ TNGT, thậm chí dẫn đến chết người. Nguyên nhân chính là do người tham gia giao thông thiếu ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ. 
Chỉ trong vòng 30 phút có mặt trên tuyến đường một chiều đoạn đi qua thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ bất kỳ ai cũng có thể chứng kiến vài chục trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đáng nói hơn, trường hợp vi phạm Luật giao thông không chỉ là những người dân mà còn có cả cán bộ công chức.

Chỉnh tình trạng vi phạm Luật giao thông do “gần nhà xa ngõ” ảnh 1
Trường hợp vi phạm trên đường một chiều

Từ khi có tuyến đường một chiều, trị trấn Ba Tơ lại xuất hiện tình trạng "gần nhà xa ngõ", nhiều người cứ "tiện đâu đi đấy", thậm chí đi sai phần đường để cho gần, bất chấp cả Luật giao thông đường bộ, gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Ông Đặng Minh Thứ - người dân thị trấn Ba Tơ bức xúc: "Chúng tôi rất bất an khi ra đường, vì nhiều người đi sai phần đường, nhất là các trường hợp say xỉn… Nhiều lúc tôi phải  dừng hẳn xe lại để tránh xảy ra tai nạn".

Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường một chiều này từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013.

Điển hình như đêm 25-3-2013, chị Nguyễn Thị Phương Dung (30 tuổi, ở thị trấn Ba Tơ) điều khiển xe máy BKS 76Z1-6135 chở con trai là Võ Nguyễn Nhất Huy (10 tuổi) đến công viên Ba Tơ hóng mát. Khi đang đi trên đoạn Quốc lộ 24A thuộc thị trấn Ba Tơ thì bất ngờ xe mô tô BKS 76F7-2030 do Phạm Văn Gun (29 tuổi, ở xã Ba Lế, huyện Ba Tơ) điều khiển chở một thanh niên ngồi sau chạy ngược chiều, lao sang đường húc thẳng vào xe của mẹ con chị Dung. Vụ tai nạn làm chị Dung chết trên đường đi cấp cứu, cháu Huy bị thương nặng.

Chỉnh tình trạng vi phạm Luật giao thông do “gần nhà xa ngõ” ảnh 2
Vụ tai nạn chết người do xe chạy ngược chiều gây ra

Trung tá Phạm Văn Roi - Phó Đội trưởng Đội CSGT CAH Ba Tơ cho biết: "Từ đầu năm đến nay chúng tôi xử gần hàng trăm trường hợp vi phạm Luật giao thông trên tuyến đường một chiều này, tuy nhiên do ý thức kém nên tình trạng vi phạm vẫn tái diễn. Chúng tôi đã có kế hoạch tham mưu cho lãnh đạo CAH tiếp tục đẩy mạnh xử lý các trường hợp vi phạm này, riêng trường hợp vi phạm là cán bộ công chức sẽ phối hợp với đơn vị công tác tổ chức xử lý nghiêm minh". 

Tuyến đường một chiều chỉ dài hơn 2km đi qua thị trấn Ba Tơ, nơi tập trung nhiều cơ quan, trường học nhưng số trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ lại xảy ra khá nhiều, thậm chí còn xảy ra tai nạn chết người. Nguyên nhân chính vẫn là ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông chưa tốt.

Để chấn chỉnh trình trạng này, không chỉ riêng lực lượng Công an mà đòi hỏi các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn cần phối hợp vào cuộc, nêu cao kỷ luật và tuyên truyền ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ sâu rộng trong nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục