Chính thức nhập ngũ, Son Heung-min làm gì trong 3 tuần?

  • 21/04/2020 07:20
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 20-4, ngôi sao của Tottenham Hotspur - Son Heung-min đã chính thức nhập ngũ để hoàn thành nghĩa vụ công dân Hàn Quốc.

Với thành tích giúp Olympic Hàn Quốc vô địch ASIAD 18, Son Heung-min và một dàn cầu thủ Hàn Quốc đã được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự 21 tháng theo quy định của quốc gia này. Tuy nhiên, anh vẫn phải trải qua khóa huấn luyện kéo dài 3 tuần, và ngôi sao của Tottenham đã tranh thủ đợt nghỉ vì dịch Covid-19 để thực hiện nghĩa vụ.

Son Heung-min (thứ hai từ phải qua) làm thủ tục nhập ngũ trên đảo Jeju sáng 20-4

Son Heung-min (thứ hai từ phải qua) làm thủ tục nhập ngũ trên đảo Jeju sáng 20-4

Hôm qua 20-4, Son Heung-min đã có mặt ở trại lính thủy đánh bộ của Hàn Quốc trên đảo Jeju để hoàn tất thủ tục nhập ngũ, sau khi thực hiện xong 14 ngày cách ly vì trở về quê nhà từ nước Anh.

Là cái tên nổi tiếng bậc nhất xứ sở Kim chi, Son trở thành tâm điểm chú ý ở doanh trại quân đội. Đích thân ngôi sao này đã phải đăng đàn kêu gọi mọi người không nên đến xem anh thực hiện nghĩa vụ quân sự, mà phải ở nhà thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc.

Một trong những bài huấn luyện mà Son Heung-min sẽ phải thực hiện

Một trong những bài huấn luyện mà Son Heung-min sẽ phải thực hiện

Được biết, trong 3 tuần đi lính, Son Heung-min sẽ trải qua những bài huấn luyện cực kỳ khắc nghiệt. Anh phải hành quân 30km với số quân tư trang trên vai có thể lên đến 40kg, học cách chiến đấu bằng vũ khí và tay không, lăn và bò qua cánh đồng thép gai hay tập trận hóa học, sinh học và phóng xạ...

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện này, Son Heung-min sẽ trở lại Anh vào khoảng cuối tháng 5 để chuẩn bị cho sự trở lại của Premier League, dự kiến vào đầu tháng 6-2020.

Tin cùng chuyên mục