Chính phủ Venezuela tuyên bố kiểm soát các sân bay ở Caracas

  • 08/05/2019 15:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 8-5 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Venezuela, ông Nestor Reverol cho biết, chính phủ nước này sẽ kiểm soát ba sân bay ở Caracas để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trên lãnh thổ của họ.

Chính phủ Venezuela tuyên bố kiểm soát các sân bay ở Caracas ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Venezuela, ông Nestor Reverol

"Theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro, chúng tôi tuyên bố chính phủ thực hiện kiểm soát hành chính và hoạt động đối với các sân bay Caracas, Higuerote và Metropolitano để có biện pháp hiệu quả và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp", ông Reverol viết trên Twitter hôm 7-5.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Venezuela đồng thời lưu ý rằng, các nhân viên sẽ xây dựng lại các văn phòng của Interpol, bộ phận điều tra tội phạm, biên giới, kiểm soát ma túy và dịch vụ nhập cư tại các sân bay đó.

Tuyên bố trên được ông Reverol đưa ra đúng một tuần, sau khi căng thẳng chính trị gia tăng ở Venezuela khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido sáng 30-4 xuất hiện trong đoạn video dài ba phút, kêu gọi quân đội nổi dậy lật đổ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro trong cái gọi là "Chiến dịch Tự do". Người tự nhận là "tổng thống lâm thời" này cho biết các binh sĩ sẽ xuống đường để bảo vệ hiến pháp của Venezuela.

Đụng độ sau đó đã nổ ra giữa các binh sĩ bên trong căn cứ không quân La Carlota và lực lượng ủng hộ Guaido.

Phát ngôn viên của Tổng thống Maduro xác nhận "một âm mưu đảo chính nhỏ" đang được tiến hành tại Venezuela, trong khi Ngoại trưởng Jorge Arreaza cáo buộc trên Twitter rằng, vụ đảo chính "được chỉ đạo trực tiếp từ Washington", và gọi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là "kẻ cầm đầu âm mưu đảo chính".

Trong bài phát biểu dài một giờ trên truyền hình quốc gia tối 30-4, Tổng thống Maduro tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã đánh bại cuộc đảo chính của phe đối lập.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục