Chìm tàu hải quân Ấn Độ, nhiều người chết và mất tích

  • 07/11/2014 09:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tối qua (6-11), một chiếc tàu tìm kiếm ngư lôi của hải quân Ấn Độ đã bị chìm ở ngoài khơi cảng Visakhapatnam làm 1 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích.

Theo các nguồn tin hải quân nước này, tàu tìm kiếm ngư lôi TRV A-72 vừa hoàn thành nhiệm vụ thu gom ngư lôi luyện tập và đang trên đường trở về thì bì ngập nước và chìm ở ngoài khơi cảng Visakhapatnam ở miền Nam Ấn Độ.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trên tàu A-72 của Ấn Độ

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trên tàu A-72 của Ấn Độ


Hải quân Ấn Độ đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn quy mô lớn với sự tham gia của nhiều tàu chiến và máy bay ở cảng Visakhapatnam, đồng thời thành lập một ủy ban điều tra tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn chết người này.

Một phát ngôn viên hải quân cho biết, vụ tai nạn xảy ra ở khu vực cách cảng Visakhapatnam khoảng hải lý (khoảng 55km) về phía nam vào lúc 8h00 tối. Tàu tìm kiếm ngư lôi (TRV) là một loại tàu phục vụ được sử dụng để thu gom ngư lôi luyện tập do các tàu nổi và tàu ngầm phóng ra trong quá trình luyện tập.

Tàu A-72, có trọng lượng giãn nước 110 tấn, chiều dài 23m và rộng 6,5m, Nhà máy đóng tàu Goa chế tạo vào năm 1983 và đã được biên chế cho hải quân Ấn Độ từ 31 năm trước.

Trong thời gian gần đây, hải quân Ấn Độ liên tục phải chứng kiến các vụ tai nạn chết người đối với các tàu nổi và tàu ngầm của họ. Năm 2013, 18 thủy thủ đã thiệt mạng trong một vụ nổ và bốc cháy trên chiếc tàu ngầm INS Sindhurakshak, trong khi vào tháng 2 vừa qua, hai sĩ quan hải quân cũng đã thiệt mạng trong một vụ cháy trên tàu ngầm INS Sindhuratna.

Tin cùng chuyên mục