Chiêu trò táo tợn của nhóm trộm cắp xe sang Lexus

  • 06/12/2018 17:12
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Môi giới cho anh Trịnh mua được chiếc xe ô tô Lexus trị giá bạc tỷ, sau đó, các đối tượng đã tìm cách…lấy cắp chiếc xe này.

CQĐT CAQ Dương Kinh, Hải Phòng ngày 6-12 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Văn Cảm (SN 1991, trú ở TP. Đà Nẵng), để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Văn Cảm

Đối tượng Trần Văn Cảm

Theo tài liệu điều tra, chiều 20-11, CAQ Dương Kinh nhận được đơn trình báo của anh Trịnh (SN 1977, trú ở phường Tân Thành, quận Dương Kinh), về việc trước đó ít phút, kẻ gian đã lấy trộm của anh chiếc ô tô nhãn hiệu Lexus BKS: 30E-636….

Quá trình điều tra, CAQ Dương Kinh phối hợp với phòng CSHS CATP Hải Phòng và các đơn vị chức năng đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển chiếc xe ô tô có đặc điểm giống tang vật vụ án, đi qua trạm thu phí Bạch Đằng về hướng Quảng Ninh.

Thông tin về hành trình của chiếc xe nghi vấn lập tức được báo cho Công an tỉnh Quảng Ninh để phối hợp truy tìm, nhưng chỉ trong thời gian ngắn sau đó, chiếc ô tô đã xuất hiện với biển số khác và di chuyển ngược về Hải Phòng.

Chiếc xe ô tô tang vật vụ án

Chiếc xe ô tô tang vật vụ án

Tuy nhiên thời điểm đó, do chiếc xe di chuyển với tốc độ cao nên lực lượng chức năng buộc phải âm thầm đeo bám chứ không thể triển khai phương án chặn bắt ngay trên đường.

Sau hành trình dài theo sát, khi chiếc xe nghi vấn đi đến khu vực  trạm thu phí cuối tuyến Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, các mũi trinh sát quyết định chặn bắt. Biết bị lộ, đối tượng điều khiển xe vội nhảy ra ngoài định chạy nhưng không thoát.

Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng được xác định là Trần Văn Cảm. Bước đầu, Cảm khai thêm đồng phạm vụ trộm này là đối tượng tên V, trú ở TP.HCM.

Theo đó, Cảm và V. làm nghề môi giới giao dịch mua bán ô tô trên mạng Internet. Khoảng tháng 8-2018, chính đối tượng V. đã môi giới để anh Trịnh mua chiếc xe ô tô Lexus. Sau khi việc mua bán hoàn tất, V. chủ tâm giữ lại một bộ chìa khóa có kết nối với thiết bị định vị gắn trên xe. Ý đồ đó nhằm trộm cắp chiếc Lexus bạc tỷ.

Ngày 12-11, V. bàn bạc với Cảm kế hoạch trộm cắp chiếc xe ô tô của anh Trịnh. Một tuần sau, Cảm đi máy bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội và được V. dùng ô tô đón xuống Hải Phòng.

Theo định vị được gắn trên xe của anh ô tô của anh Trịnh, ngày 20-11, nhóm trộm phát hiện chiếc xe đang đang đỗ tại khu vực phường Tân Thành, quận Dương Kinh. Với chiếc chìa khóa có sẵn, 2 đối tượng đã dễ dàng lấy cắp được chiếc xe.

Đáng chú ý, để tránh bị phát hiện, Cảm và V đã chuẩn bị một 1 BKS mới, một bộ giấy tờ đăng ký xe ô tô và giấy chứng nhận kiểm định xe ô tô. Sau khi lấy được xe, các đối tượng đỗ ở khu vực vắng người, thay biển số thật của chiếc Lexus rồi tiếp tục lưu thông. Vụ án đang được CAQ Dương Kinh phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra mở rộng, truy bắt đối tượng trộm cắp bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục