Chiều tối nay, bão Kammuri đi vào Biển Đông

  • 03/12/2019 13:50
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Theo phân tích, trận đấu giữa Việt Nam và Singapore trong khuôn khổ SEA Games 30 diễn ra tại sân vận động Rizal Memorial diễn ra vào tối nay, 3/12, ít có khả năng bị hủy vì siêu bão Kammuri.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 3/12, siêu bão Kammuri giật cấp 17 đã đổ bộ vào khu vực miền Trung của Philippines.

Trong chiều nay, bão Kammuri di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và đi vào Biển Đông. Đến 7h sáng mai, 4/12, vị trí tâm bão Kammuri ở khoảng 14,4 độ Vĩ Bắc; 118,2 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 550km về phía Đông Bắc.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 15.

Tuy nhiên, khi đi vào Biển Đông, bão Kammuri sẽ giảm cấp và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi vùng thấp, đồng thời đổi hướng di chuyển.

Siêu bão Kammuri giật cấp 17 đổ bộ vào Philippines vào sáng nay, 3/12

Siêu bão Kammuri giật cấp 17 đổ bộ vào Philippines vào sáng nay, 3/12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Riêng vùng biển phía Đông của Bắc và giữa Biển Đông từ chiều nay (03/12) gió mạnh dần lên cấp 9-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội. 

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, các dự báo của Cơ quan khí tượng Philippines về ảnh hưởng của bão Kammuri cho khu vực miền Trung Philippines, trong đó có sân vận động Rizal Memorial nằm ngay vịnh Manila, nơi diễn ra trận đấu giữa Singapore và Việt Nam lúc 20h (giờ Manila) tối nay, 3/12.

Sân vận động này nằm ở phía Bắc của quỹ đạo bão; thời điểm mưa to và gió mạnh nhất tại đây sẽ là chiều nay, với cấp độ cảnh báo số 3. Từ tối nay mưa giảm, còn khoảng 5-10mm/h, gió cũng giảm còn khoảng cấp 6-7, tuy nhiên gió giật vẫn mạnh, cấp 8-9.

Bởi vậy, khả năng hủy trận đấu là không nhiều vì có mưa và gió nhưng không quá lớn, nhưng khán giả sẽ vất vả di chuyển đến sân trước trận đấu vì thời điểm chiều nay vẫn mưa to, gió mạnh.

Nhìn nhận về bão Kammurai, ông Lâm cho hay, chiều tối nay, bão sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 7 trong năm nay. Các dự báo về quỹ đạo và cường độ của bão Kammuri cho thấy bão bắt đầu có dấu hiệu suy yếu khi vào Biển Đông và tiếp tục di chuyển về phía Tây.

Từ đêm 4/12, không khí lạnh tăng cường trở lại, từ ngày 5/12, các mô hình dự báo bão đổi hướng xuống phía Tây Nam, với tốc độ 5-10km/h và tiếp tục suy yếu nhanh. Dự kiến 6/12, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên biển và tan dần.

Tin cùng chuyên mục