Chiếu phim tài liệu về nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Hà Nội

  • 04/09/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Liên hoan Phim Đức 2020 sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 12/9/2020 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội. Tại đây, bên cạnh các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, khán giả có được thưởng thức bộ phim tài liệu về nữ Thủ tướng Angela Merkel. 

8 bộ phim gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây từ phim gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý tới thể loại tài liệu sẽ được trình chiếu tại trong chương trình diễn ra Hà Nội.

Bộ phim khai mạc có tên “Kẻ nổi loạn” là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Cô bé có một mục tiêu duy nhất: Trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni là bà Bianca khiếp sợ con gái mình. Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.

Chiếu phim tài liệu về nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Hà Nội ảnh 1

Bộ phim tài liệu "Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ"

Bí mật hoàn hảo” được làm lại từ phiên bản gốc của Ý có tên gọi “Perfect Strangers”, vốn được nhiều quốc gia mua bản quyền chuyển thể lại, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi “Tiệc trăng máu”. Bảy người bạn, ba nữ và bốn nam, tụ tập cùng nhau ăn tối. Tất cả cùng chơi một trò chơi đặc biệt, với luật đề ra là điện thoại di động của mọi người đặt hết lên bàn. Bất kể tin nhắn nào hay cuộc gọi đến thì mọi thành viên trên bàn tiệc đều có thể đọc và nghe. Điều này dẫn tới nhiều sự hỗn loạn và những bí mật dần lộ ra.

Trước bình minh”, bộ phim lịch sử kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig, xuất thân trong gia đình trung lưu người Áo gốc Do Thái ở Vienna. Phim tập trung vào những năm tháng lưu vong trong giai đoạn từ năm 1936 cho tới năm 1942, khi Stefan tự tử cùng với người vợ sau là Lotte.

Tấm hình”, bộ phim tâm lý gia đình với câu chuyện về Walter, người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp. Khi ông chủ của ông lên kế hoạch cho một thỏa thuận bất động sản đầy rủi ro liên quan tới việc rửa tiền cho một gia tộc khét tiếng. Những người đang thuê nhà tại một tòa chung cư sẽ bị đuổi đi, để ngôi nhà được bán lại với khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, chàng trai trẻ bướng bỉnh Jan nhất quyết không rời đi và Walter nhận ra Jan là con trai thất lạc của mình từ lâu…

Chiếu phim tài liệu về nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Hà Nội ảnh 2

Bộ phim "Kẻ nổi loạn" sẽ mở màn Liên hoan Phim Đức tại Hà Nội

Hai bộ phim dành cho thanh thiếu niên năm nay sẽ là “Đường xa vạn dặm” và “Amelie chạy”. Nếu như “Đường xa vạn dặm” nói về tình bạn giữa một cậu bé người Đức mới chuyển từ làng quê lên thành phố và một cậu bé cùng trường mới xuất thân trong gia đình tị nạn đến từ Syria, thì “Amelie chạy” lại kể về cuộc phiêu lưu của một cô bé phải vật lộn với căn bệnh hen suyễn và cố gắng leo lên một đỉnh núi với người bạn mới quen.

Bên cạnh đó, hai bộ phim tài liệu đặc sắc là “Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ” và “Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số” cũng được trình chiếu trong dịp này.

Bộ phim về nữ Thủ tướng Merkel tập trung vào giai đoạn khi Merkel tham gia chính trị từ năm 1989 đến nay. Phim cũng khai thác sâu vào cuộc khủng hoảng tị nạn và thiết lập mối liên hệ giữa những quyết định của Merkel với tiểu sử cuộc đời bà.

Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số” lại đặt ra một vấn đề khi số hóa thay đổi xã hội. Trong khi dữ liệu trở thành một “mỏ dầu” để khai thác, việc bảo vệ dữ liệu lại trở thành vấn đề “phòng chống ô nhiễm” mới. Bộ phim tài liệu này mở ra một góc nhìn bên trong việc đề ra luật cho môi trường xã hội ở châu Âu.

Các bộ phim được chiếu vào lúc 20h các ngày thứ ba, năm, bảy hàng tuần từ 12/9 đến 10/10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Giá vé: 35.000 đồng/vé.

Tin cùng chuyên mục