Chiếu phim "Ký sinh trùng" vừa giành tượng Vàng Oscar 2020

  • 17/02/2020 17:02
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Bộ phim vừa giành tượng Vàng Oscar 2020, Parasite (Ký sinh trùng) sẽ được trình chiếu tại không gian cà phê sách và hội họa Van Gogh, số 9D4 ngõ 9 đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội vào 20h ngày 21-2. 

Phim thuộc thể loại bi hài kịch, hội tụ đầy đủ tính giải trí, châm biếm, đồng thời đưa ra kiến giải sâu sắc, cay đắng về xã hội Hàn Quốc. Parasite cân bằng được cả tính thương mại, giải trí và tính hàn lâm, nghệ thuật, vừa hấp dẫn với giới phê bình nhưng cũng rất đáng mổ xẻ trong mắt khán giả phổ thông. Phim xoay quanh một vấn đề mà quốc gia nào cũng phải đối mặt, sự phân hóa giàu-nghèo.

Niềm vui của ê kíp thực hiện bộ phim "Ký sinh trùng" khi nhận tượng Vàng Oscar 2020

Niềm vui của ê kíp thực hiện bộ phim "Ký sinh trùng" khi nhận tượng Vàng Oscar 2020

Tác phẩm lấy 2 gia đình tiêu biểu của xã hội Hàn Quốc, một gia đình vô cùng giàu có, trong khi đó, gia đình còn lại sống trong cảnh túng thiếu, nghèo khổ. 2 gia đình vô tình biết đến nhau và thân nhau như anh em ruột thịt. Và từ đây, nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười đã diễn ra, để đến khi phim kết thúc, khán giả mới nhận ra, cả bộ phim là một tấn bi kịch, kéo theo một vòng luẩn quẩn khó có thể có hồi kết. 

Một cảnh trong bộ phim Parasite

Một cảnh trong bộ phim Parasite

Parasite đã tạo dấu ấn trong lịch sử trai giải điện ảnh Oscar khi là bộ phim châu Á đầu tiên giành tượng Vàng Oscar ở hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất. Bộ phim của đạo diễn Bong Joon Ho còn giành 4 tượng Vàng Oscar gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc. Chiến thắng này được đánh giá là kỳ tích của điện ảnh châu Á và Hàn Quốc. Parasite là bộ phim đầu tiên trong lịch sử không nói tiếng Anh trở thành Phim hay nhất tại Oscar, giải thưởng điện ảnh lớn trên thế giới. 

Bên cạnh kỳ tích tại Oscar 2020, Parasite cũng giành được hàng chục giải thưởng lớn nhỏ tại các liên hoan phim và lễ trao giải điện ảnh khắp thế giới, trong đó có giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2019.

Tin cùng chuyên mục