Chiến dịch tranh cử tổng thống kỳ lạ nhất trong lịch sử nước Mỹ

  • 06/12/2015 14:00
  • 0 bình luận
  • P. Tường (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 đang trên đà tăng tốc. Khi các phương tiện truyền thông đang “xoáy” vào các ứng viên Donald Trump, Jeb Bush, Hillary Clinton và Bernie Sanders thì Zoltan Istvan vẫn tập trung vào chiến dịch tranh cử “rất khác thường” của mình. 

Chiến dịch tranh cử tổng thống kỳ lạ nhất trong lịch sử nước Mỹ ảnh 1Ông Zoltan Istvan theo đuổi giấc mơ về sự bất tử thông qua công nghệ

Nhiều ứng viên Tổng thống khác cho rằng, họ biết cách đối phó với vấn đề Iran, phát triển kinh tế và di cư thì ông Istvan cố gắng thu hút cử tri Mỹ bằng mục tiêu tham vọng hơn. Chiến dịch tranh cử của ông Zoltan Istvan tập trung vào vấn đề “siêu nhân học” (transhumannism) hy vọng ngăn chặn được cái chết. Zoltan Istvan hiện được coi là ứng viên Tổng thống kỳ lạ nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Zoltan Istvan, 42 tuổi, là người đại diện cho cộng đồng “transhumanism” - những người tham gia phong trào này tin rằng, công nghệ có khả năng biến đổi cơ thể và tâm trí con người. Là con trai của một gia đình người nhập cư Hungary đến Mỹ, ông Istvan từng làm việc như một nhà báo trước khi trở thành một nhà văn, triết gia và nhà tương lai học.

“Tôi luôn nghĩ đến việc làm thế nào để con người ta có thể sống lâu hơn. Tôi từ bỏ nghề báo và bắt đầu viết tiểu thuyết. Cuốn sách mang tên “The Transhumanist Wager” được hoàn thành trong khoảng 5 năm. Tôi theo đuổi phong trào Transhumanist kể từ đó. Giấc mơ của Transhumanists là mong muốn đạt được sự bất tử và hoàn thiện về thể chất thông qua các công nghệ của tương lai”, ông Zoltan Istvan chia sẻ.

Ông Zoltan Istvan cũng như những người theo phong trào “transhumanism” đặc biệt ủng hộ sự phát triển “trí tuệ nhân tạo”. “Trong tương lai gần, robot sẽ thực hiện công việc của một người dân. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh đến hệ thống giáo dục hoàn toàn miễn phí với chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non và đại học bắt buộc. Mọi người sẽ sống đến 150 hoặc 200 tuổi”, ông Zoltan Istvan nói. “Nếu ông Trump nói rằng, nước Mỹ thật tuyệt vời thì tôi nói, công nghệ tuyệt vời hơn. Công nghệ phát triển nhanh hơn bất cứ lĩnh vực nào trong xã hội. Công nghệ in 3D có thể giúp chúng ta phát triển trí tuệ nhân tạo. Tôi tin rằng, với sự phát triển của công nghệ, trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành hiện thực trong thời gian tới”, ông Zoltan Istvan nói tiếp.

Ứng viên Istvan hiện đang đi vòng quanh nước Mỹ bằng phương tiện mà ông đặt tên là “xe bus bất tử“. Đó là chiếc xe buýt chở học sinh cũ được trang trí giống như một chiếc quan tài khổng lồ di chuyển khắp nơi trên nước Mỹ. Ông Istvan cho biết, ông muốn truyền bá những tư tưởng về “siêu nhân học”. Khi được hỏi về khả năng chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ông Zoltan Istvan cho biết, có thể nhiều cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu cho ứng viên Đảng Dân chủ nhưng ông sẽ không ngừng theo đuổi giấc mơ của mình.

Tin cùng chuyên mục