Chiến đấu cơ Nga tiếp tục dội bom diệt IS ở Deir ez-Zor, Syria

  • 04/02/2017 06:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 3-2, các máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-22M3 của Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những kho đạn dược lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thị trấn Al-Mayadin thuộc tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Chiến đấu cơ Nga tiếp tục dội bom diệt IS ở Deir ez-Zor, Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom IS ở Deir ez-Zor, Syria

"Các máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-22M3 của Nga đã bay từ các sân bay trong nước, qua Iran và Iraq để cuối cùng đến Syria, và tiến hành các cuộc không kích căn cứ của nhóm khủng bố, chủ yếu là nhắm vào những kho đạn dược lớn của IS", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo ngày 3-2.

Theo thiết bị ghi dữ liệu, tất cả các mục tiêu của IS mà trước đó Bộ Quốc phòng Nga đã lên kế hoạch tấn công đều bị phá hủy.

Trong hoạt động này, Tupolev Tu-22M3 đã nhận được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Sukhoi Su-30SM và Su-35S, xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, tất cả các máy bay Nga đã quay trở lại sân bay căn cứ của mình một cách an toàn.

Trước đó, Tổng tham mưu Nga cho biết, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã liên tục tấn công các vị trí của quân đội Syria gần thành phố Deir ez-Zor.

"Lợi dụng ưu thế số lượng quân đông, phiến quân IS liên tục tấn công các vị trí của quân đội Syria. Trong trường hợp thành phố bị chiếm giữ bởi những kẻ khủng bố, cư dân ở đây sẽ phải đối mặt với một cuộc diệt chủng. Dân số của Deir ez-Zor có thể bị tiêu diệt", Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi nhận định.

Sau đó, Nga đã nhiều lần sử dụng máy bay ném bom tầm xa để thực hiện các cuộc tấn công diệt IS ở Deir ez-Zor.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục