Chiến đấu cơ Indonesia chặn máy bay quân sự Malaysia

  • 27/06/2016 16:26
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Malaysia xác nhận đã xảy ra sự cố khi một máy bay Malaysia bị hai chiến đấu cơ Indonesia ngăn chặn trong lúc bay qua quần đảo Natuna.
Một chiếc máy bay vận tải quân sự C130 của Malaysia

Một chiếc máy bay vận tải quân sự C130 của Malaysia

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, Hishammuddin Hussein ngày 26-6 cho biết, máy bay Charlie C130 của Không quân Hoàng gia Malaysia đang bay từ căn cứ không quân Subang tới Labuan, bang Sabah thì bị ngăn chặn.

Hiện chưa rõ thời điểm xảy ra sự việc trên.

“Vâng, chúng tôi đã nhận được thông tin rằng máy bay đã bị hai chiến đấu cơ của Indonesia chặn lại. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có đầy đủ chi tiết về vụ việc và đang chờ báo cáo đầy đủ”, ông Hussein nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho rằng, Indonesia và Malaysia có quan hệ gần gũi. “Nếu có bất kỳ sự cố nào giữa chúng tôi, chúng tôi có thể giải quyết thông qua con đường ngoại giao. Chúng tôi sẽ không để bất cứ sự cố nào như vậy làm tổn hại quan hệ song phương”, ông Hussein nhấn mạnh.

Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Indonesia Joko Widodo hồi tuần trước đã lên tàu chiến ra thăm quần đảo Natuna, nhằm phô trương lực lượng sau những vụ đụng độ với tàu cá Trung Quốc trong khu vực này.

Theo Jakarta Post

Tin cùng chuyên mục