Chiến đấu cơ F-5E của Đài Loan rơi, phi công tử nạn

  • 29/10/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một chiến đấu cơ F-5E của không quân Đài Loan đã bị rơi ở vùng biển ngoài khơi bờ Đài Đông trong lúc bay huấn luyện, Tham mưu trưởng không quân Huang Chih-wei thông báo tại cuộc họp báo ở Đài Bắc ngày 29-10.

Theo hãng tin SCMP của Hồng Kông, chiếc F-5E một chỗ ngồi đã cất cánh từ căn cứ không quân Chihang ở Đài Đông vào lúc 7h29 sáng 29-10. Tuy nhiên, gần như ngay lập tức, phi công thông báo về sự cố kỹ thuật ở động cơ bên phải qua radio.

Chiến đấu cơ F-5E của Đài Loan rơi, phi công tử nạn ảnh 1

Phi công gặp nạn được đưa vào bệnh viện nhưng đã quá muộn

Phi công, được xác định là Chu Kuan-meng, đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện phòng không và chiến đấu định kỳ. Chu Kuan-meng đã cố thoát ra trước khi máy bay rơi xuống biển nhưng không qua khỏi.

“Chúng tôi đã cử một máy bay trực thăng đến tìm phi công lúc 7h32 sáng… Khi lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa lên trực thăng, nhưng anh ấy đã bất tỉnh”, ông Huang Chih-wei nói và cho biết thêm, phi công đã được đưa đến bệnh viện gần đó và bị xác định đã tử vong.

Vị chỉ huy cấp cao của không quân Đài Loan cho biết, nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn, đồng thời lực lượng không quân đã ra lệnh dừng bay đối với tất cả các máy bay phản lực F-5E, vốn đã phục vụ 4 thập kỷ qua.

Tin cùng chuyên mục