Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản

  • 11/06/2018 11:02
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang Daily Mail đưa tin ngày 11-6, một máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đã rơi xuống biển ngoài khơi đảo Okinawa ở miền nam Nhật Bản.
F-15 của không quân Mỹ trong một lần cất cánh tại Căn cứ Không quân Kadena

F-15 của không quân Mỹ trong một lần cất cánh tại Căn cứ Không quân Kadena

 

Chiếc F-15C Eagle rơi xuống biển vào lúc 6 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương) ngày 11-6 cách thành phố Naha trên đảo Okinawa khoảng 80km. Hai phi công đã nhảy khỏi máy bay thành công và đã được đội tìm kiếm cứu hộ tìm thấy.

Một quan chức Không quân Mỹ cho biết, phi công vẫn có nhận thức sau cú nhảy, giao tiếp tốt với các lực lượng cứu hộ và hiện đang được chăm sóc và phục hồi ổn định tại một bệnh viện quân sự ở Okinawa.

Chiếc F-15 này mắc lỗi kỹ thuật trong quá trình bay, nguyên nhân chính xác đang được điều tra, Trung tá David Honchul, người phát ngôn chính của lực lượng Mỹ tại Nhật Bản cho biết. 

Một máy bay trực thăng tự vệ của Nhật Bản tham gia vào nỗ lực cứu hộ với quân đội Mỹ. Các tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng được cho là đã phản ứng ngay tại hiện trường.

Căn cứ không quân Kadena cho biết trên Twitter: “Rất cảm ơn nhóm tìm kiếm và cứu hộ của Lực lượng Phòng không Nhật Bản đã hỗ trợ căn cứ không quân của chúng tôi. Phản ứng nhanh của lực lượng phòng vệ các bạn một lần nữa chứng tỏ giá trị của liên minh Mỹ-Nhật Bản".

Có khoảng 50.000 nhân viên quân sự Mỹ đồn trú tại Nhật Bản, khoảng một nửa trong số đó ở Okinawa.

Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Donald Trump đang ở Singapore để dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là vụ tai nạn máy bay quân sự lần thứ 12 của Mỹ trong năm nay. Mới đây nhất một chiếc F-15 tại căn cứ Kadena đã rơi là vào năm 2006.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục