"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa

  • 14/12/2012 18:13
  • 0 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong Liveshow9 sắp diễn ra, các thí sinh đội Trần Lập, Thu Minh sẽ "lột xác" khỏi phong cách quen thuộc, mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả: Hương Tràm sẽ hát nhạc Trịnh, Kiên Giang hát về biển đảo, "sư tử" Kim Loan thử thách với nhạc đỏ.

Ở Liveshow 9 diễn ra vào tối chủ nhật, 16-12 tới, mỗi thí sinh sẽ trình diễn hai ca khúc. Một thí sinh có lượng bình chọn cao nhất ở mỗi đội sẽ được đặc cách đi tiếp vào vòng trong. Sau đó, Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh xứng đáng nhất trong hai  thí sinh còn lại của đội mình để tiếp tục cuộc thi.  Thí sinh không được chọn sẽ phải ra về.

Không như những format của những cuộc thi âm nhạc khác, The Voice không đưa ra chủ đề cho từng Liveshow, mà để các thí sinh của mình tự chọn những ca khúc thể hiện để đúng với chất nhạc của mình nhất. Điều này không những phát huy đối đa sức mạnh của các bạn xung quanh dòng nhạc mà bạn chọn theo đuổi, mà còn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn xây dựng một hình ảnh trong lòng công chúng - điều mà bất kì nghệ sĩ hay ca sĩ nào cũng luôn muốn đạt tới. Gần hết chặng đường của Giọng hát Việt, Bùi Anh Tuấn gần như đã in trong lòng bạn trẻ yêu nhạc với hình ảnh "hoàng tử hát tình ca", hay Kim Loan với hình tượng "sư tử" có giọng ca mạnh mẽ, Thùy Linh là cô gái của Blue jazz nhẹ nhàng, quyến rũ, Kiên Giang là chàng kiến trúc sư chuyên "trị" nhạc rock và bán cổ điển, Hương Tràm với giọng ca của một diva nhỏ tuổi hay Đồng Lan là "cô gái nhạc Pháp". 
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 1
Dương Triệu Vũ là khách mời trong Liveshow tới

Để chuẩn bị cho hai phần thi trong Liveshow sắp tới, thí sinh đội Trần Lập và Thu Minh đã chuẩn bị ráo riết suốt tuần vừa qua, từ việc chọn bài hát sao cho phù hợp với giọng hát, nhưng lại mang một phong cách mới lạ, cho đến việc hòa âm, phối khí, bè phối, dàn dựng bố cục bài. 

Theo tiết lộ từ BTC, đêm Liveshow 9 sẽ gồm 2/3 ca khúc là nhạc Việt. Hương Tràm hứa hẹn sẽ gây bất ngờ với nhạc Trịnh Công Sơn và một liên khúc pha trộn giữa RnB và Dance, phá đi hình ảnh công chúc pop ballah vốn có và tiếp tục chinh phục khán giả bằng chính giọng ca thiên phú của mình. Trúc Nhân sẽ chiếm cảm tình các khác giả lớn tuổi hơn bằng một ca khúc "bất hủ" - một trong những bản tình ca cuối cùng của nhạc sĩ Đặng Thế Phong, bên cạnh thử sức  trong một ca khúc mới toanh của nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường. 

Xuân Sơn và Kiên Giang sẽ không ngại cạnh tranh nhau ở dòng nhạc bán cổ điển trong hai nhạc phẩm đã từng nhóm nhạc Il Divo lừng danh thể hiện. Bên cạnh đó, ở ca khúc trong phần thi thứ hai, Kiên Giang chọn cho mình một ca khúc về biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa thể hiện lòng tri ân của Kiên Giang nói riêng và của chương trình Giọng hát Việt nói chung gửi đến các chiến sĩ ngoài biển đảo. Còn "sư tử" Kim Loan hứa hẹn gây bất ngờ bằng một ca khúc nhạc đỏ. Trong khi đó, Thùy Linh tiếp tục khẳng định con đường cô chọn với hai ca khúc smooth jazz quyến rũ.

Trong buổi tập luyện, Đinh Hương cũng đến xem và cổ vũ cho người em họ của mình - Hương Tràm, cũng như những người bạn trong ngôi nhà Giọng hát Việt. Dương Triệu Vũ - khách mời của Liveshow 9 cũng đến tập luyện với ban nhạc. Cùng xem một số hình ảnh mới nhất của đội Trần Lập, Thu Minh:
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 2
Xuân Sơn
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 3
Trúc Nhân
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 4
Thùy Linh
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 5
Kim Loan thử sức với nhạc đỏ
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 6
Kiên Giang hát về biển đảo
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 7
Hương Tràm "chơi khó" với nhạc Trịnh
"Chiến binh" đội Thu Minh, Trần Lập "tung chiêu" biến hóa ảnh 8
Đinh Hương và Hương Tràm

Tin cùng chuyên mục