Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN

  • 22/10/2020 14:24
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Nét đặc sắc và khác biệt trong mẫu trang phục truyền thống các nước ASEAN đang được giới thiệu tới người xem tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. 


Do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020” nhằm giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, qua nét đẹp văn hóa trang phục truyền thống, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch.

Triển lãm trưng bày một phần trong kho tàng văn hóa trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Bên cạnh đó, những hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, góp phần mang lại cho người xem hiểu biết thêm về các nước ASEAN.

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 1
Công chúng tham quan triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định, mặc dù dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, song 10 quốc gia thành viên ASEAN đã tích cực phối hợp gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN tại Việt Nam.

Điều này khẳng định sự quan tâm đặc biệt của các nước ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do Việt Nam tổ chức trong năm 2020, góp phần tạo nên không gian văn hóa tổng thể, hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN, đồng thời cho thấy hợp tác văn hóa ASEAN đã thể hiện vai trò kết nối các quốc gia thành viên ASEAN, cùng nhau đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp để có thể vượt qua khó khăn, thách thức.

Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN năm 2020 diễn ra từ nay đến hết ngày 28/10 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm , Hà Nội.

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 2

Trang phục truyền thống Brunei

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 3

Trang phục truyền thống Capuchia

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 4

Trang phục truyền thống Indonesia

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 5

Trang phục truyền thống Lào

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 6

Trang phục truyền thống Malaysia

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 7

Trang phục truyền thống Việt Nam

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 8

Trang phục truyền thống Thái Lan

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 9

Trang phục truyền thống Singapore

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 10

Trang phục truyền thống Philippines

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống các nước ASEAN ảnh 11

Trang phục truyền thống Myanmar

Tin cùng chuyên mục