Xe+

Chiêm ngưỡng Honda NSX “toả sáng” tại triển lãm ôtô Geneva

  • 15/03/2015 17:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Phiên bản sản xuất của Honda NSX vừa chính thức được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show. 

Trên thực tế, đây là một phiên bản nâng cấp Acura NSX tại thị trường Bắc Mỹ. Honda NSX được trang bị một động cơ V6 tăng áp kép, với công suất 550 mã lực, chạy song song với 3 mô-tơ diện khác. Hệ thống có tên gọi Sport Hybrid Super Handling All-Wheel Drive sẽ truyền sức mạnh của động cơ xuống cả 4 bánh của chiếc xe qua hộp số tự động li hợp kép tự động 9 cấp.

Chiêm ngưỡng Honda NSX “toả sáng” tại triển lãm ôtô Geneva ảnh 1Honda NSX tại triển lãm Geneva Motor Show

2 mô-tơ điện sẽ được sử dụng để điều khiển mômen xoắn, trong khi mô-tơ thứ 3 sẽ được đặt ở phía sau giữa động cơ đốt trong và bộ li hợp.

Chiếc xe được trang bị trục la-zăng 19 inch phía trước và 20 inch phía sau, bọc ngoài lần lượt bởi lốp 245/35Z R19 và 295/30Z R20. Chiếc xe sử dụng phanh 6 pít-tông phía trước và 4 pít-tông phía sau với đĩa phanh bằng sứ, gia cố sợi các-bon.

Chiêm ngưỡng Honda NSX “toả sáng” tại triển lãm ôtô Geneva

Hệ thống Integrated Dynamic đưa ra 4 chế độ lái khác nhau bao gồm: Yên lặng, Thể thao, Thể thao+ và Đường địa hình. Ở từng chế độ, chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh các tham số của động cơ, mô-tơ điện, hộp số và khung gầm, cũng như âm thanh của động cơ. Mỗi khi nổ máy, Honda NSX sẽ sử dụng cả động cơ đốt trong lẫn 3 mô-tơ điện nhằm tạo ra hiệu quả cao nhất.

Các thông số kĩ thuật chi tiết của chiếc xe vẫn chưa được công bố hết, tuy nhiên, chiếc xe nhiều khả năng sẽ có giá bán khởi điểm vào khoảng 150.000 USD.
Chiêm ngưỡng Honda NSX “toả sáng” tại triển lãm ôtô Geneva

Chiêm ngưỡng Honda NSX “toả sáng” tại triển lãm ôtô Geneva ảnh 4


Chiêm ngưỡng Honda NSX “toả sáng” tại triển lãm ôtô Geneva ảnh 5

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục