Chiếc xe gian "tố" kẻ vận chuyển thuê ma túy

  • 13/03/2016 07:10
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài

ANTĐ - CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội ngày 12-3 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Thỉnh (SN 1966), HKTT xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Chiếc xe gian "tố" kẻ vận chuyển thuê ma túy ảnh 1

Nguyễn Văn Thỉnh cùng tang vật vụ án

Theo tài liệu điều tra, khoảng 11h30 ngày 23-2, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh, phát hiện một người đàn ông trung niên đi xe máy Air blade mang biển kiểm soát tỉnh Hà Nam, có biểu hiện nghi vấn. Trước hiệu lệnh dừng xe, người này định quay đầu bỏ chạy, nhưng đã bị chặn giữ.

Tỏ ra bực bội vì bị CSGT chặn giữ, nhưng người này  vẫn chủ động xuất trình đăng ký xe, bằng lái. Tuy nhiên, qua kiểm tra, tổ công tác Đội CSGT số 5 phát hiện có sự khác biệt giữa số máy của chiếc xe với thông tin ghi trong đăng ký. Trước dấu hiệu này, tổ công tác đã đưa đối tượng nghi vấn và chiếc xe máy về trụ sở CAP Sài Đồng, quận Long Biên để làm rõ.

Vừa dựng chân chống xe, người đàn ông chủ động mở cốp xe, nhấc ra chiếc mũ bảo hiểm và lấy ra một khối hình chữ nhật bọc kín trong túi nilon, ôm khư khư và nói: “Các anh cứ kiểm tra, xe máy tôi đi mượn, nhưng đừng có khám người. Tôi không vi phạm pháp luật”. Biểu hiện bất thường này càng khiến CAP Sài Đồng nghi vấn.

Xác minh nơi cư trú của đối tượng, CAP Sài Đồng nắm được Thỉnh có đến 6 tiền án, tiền sự. Cương quyết yêu cầu kiểm tra, CAP Sài Đồng đã làm rõ bên trong lớp nilon là khối chữ nhật màu trắng đục, qua giám định sơ bộ là heroin. Trong người Thỉnh, lực lượng công an còn tìm thấy 6,4 triệu đồng.

Không thể chối cãi, Nguyễn Văn Thỉnh khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó, Thỉnh đến khu vực cầu Thanh Trì, nhận vận chuyển thuê 1 bánh heroin với tiền công 6,4 triệu đồng. Để thực hiện “hợp đồng” trót lọt, Thỉnh chọn thời điểm gần trưa vì nghĩ rằng sẽ ít lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường, đồng thời tạo bộ dạng hiền lành, chấp hành Luật Giao thông, nhưng “người vận chuyển” vẫn bị phát hiện. Vụ án đang được CAQ Long Biên điều tra mở rộng. 

Tin cùng chuyên mục