Chiếc điện thoại lạ trong người

  • 30/10/2013 07:02
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - 16h ngày 28-10, tổ công tác Y12/141 - CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực gần cây xăng Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, đã phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác 141 phát hiện trong người một đối tượng có chiếc điện thoại di động nhãn hiệu HTC Sensation Z710E. Không chứng minh được họ là chủ nhân chiếc điện thoại, hai nam thanh niên đã phải theo các chiến sỹ công an về Phòng CSHS - CATP Hà Nội để làm rõ. 
Chiếc điện thoại lạ trong người ảnh 1
Tang vật vụ trộm

Tại đây, các đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Kiệt, SN 1986 và Phạm Văn Lượng, SN 1992, đều trú quán tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Chiếc điện thoại trên là tang vật vụ trộm cắp do các đối tượng gây ra tại căn nhà số 34, ngõ 20 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào sáng cùng ngày.

Theo lời khai của các đối tượng bị bắt, giữa tháng 8-2013, Lượng từ quê ra Hà Nội thuê trọ tại ngõ 86 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Qua bạn bè giới thiệu, Lượng tìm đến một cơ sở chuyên buôn bán bếp gas ở gần bến xe Gia Lâm lấy hàng, rồi mang đi bán lẻ để hưởng tiền chênh lệch. Một tháng sau, Kiệt cũng ra Hà Nội để cùng làm ăn với Lượng. 9h30 ngày 28-10, Kiệt chở Lượng trên chiếc xe máy Honda Wave màu đỏ, mang theo 1 chiếc bếp gas đi bán. Đến số nhà 34, ngõ 20 đường Hồ Tùng Mậu, Kiệt và Lượng thấy có một phụ nữ đang ngồi cắt may trong nhà liền vào mời mua bếp gas. Chủ nhà không đồng ý mua bếp và mời hai thanh niên ra khỏi nhà. Lợi dụng sơ hở của gia chủ, Lượng đã lấy trộm chiếc điện thoại HTC. Trên đường tẩu thoát, Lượng thấy điện thoại đổ chuông đã tắt máy, tháo sim vứt đi. 

Chủ nhân chiếc điện thoại tang vật vụ trộm cho hay, trị giá chiến điện thoại này là 12 triệu đồng. Hiện Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trộm cắp theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục