Chia sẻ nhiều thông tin mới về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

  • 18/08/2019 19:40
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 17-8, Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam đã tổ chức buổi chia sẻ, trao đổi thông tin về nhiều vấn đề với đội ngũ phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí.

Nhiều quy định pháp luật mới trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đã được chia sẻ. Một số vụ bồi thường bảo hiểm đã được phân tích trên cơ sở thực tế, bảo đảm yếu tố trung thực, đúng thông lệ quốc tế.

Ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết: Thị trường bảo hiểm 8 tháng đầu năm 2019 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng. Hiện có 64 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, trong đó có 30 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm và 14 môi giới bảo hiểm. Cùng với đó cũng có 1 chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài.

Hội nghị trao đổi, chia sẻ thông tin về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

Hội nghị trao đổi, chia sẻ thông tin về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

Trong trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) sản ước đạt 423.423 tỷ đồng (tăng 19,01% so với cùng kỳ năm trước); tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước đạt 263.996 tỷ đồng (tăng 16,08%); tổng doanh thu bảo hiểm ước đạt 71.147 tỷ đồng (tăng 24,35%); chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 18.653 tỷ đồng (tăng 19,61%).... Số hợp đồng bảo hiểm khai thác mới đạt 1.222.000 HĐ tăng 27%.

Thực tế cho thấy, nhu cầu về bảo hiểm tại Việt Nam tiếp tục tăng, người dân và các tổ chức kinh tế ngày càng quan tâm hơn đến bảo hiểm. Trong xu hướng đó, vai trò của các cơ quan báo chí rất quan trọng trong việc định hướng thông tin, lan tỏa ý nghĩa thiết thực của bảo hiểm và có những bài phân tích sâu sắc, cân bằng và công bằng, đóng góp những giải pháp quan trọng cho sự phát triển thị trường.

Sự đồng hành của các nhà báo với các doanh nghiệp bảo hiểm đóng vai trò rất quan trọng để tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của bảo hiểm, phản ánh những mặt được, chưa được của thị trường, chỉ ra sự khác biệt giữa kỳ vọng của khách hàng và khả năng đáp ứng của doanh nghiệp bảo hiểm, kéo gần những khoảng cách giữa hai bên, đồng thời đưa ra những kiến nghị để các cơ quan Nhà nước cân nhắc khi thiết kế xây dựng chính sách cho ngành bảo hiểm.

Tin cùng chuyên mục