Chi tiền triệu để tặng quà chị em phụ nữ dịp 8-3

  • 07/03/2019 14:43
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Hoa tươi vẫn là món quà được nhiều người lựa chọn để tặng nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Bên cạnh đó, các gói dịch vụ ăn uống, làm đẹp… cũng rất “đắt hàng”.
Càng sát ngày 8-3, giá hoa càng tăng

Càng sát ngày 8-3, giá hoa càng tăng

Tại Hà Nội, dịp 8-3, giá hoa tươi tăng từ 20 - 50% so với ngày thường. Trong đó, giá các loại hoa như: hoa hồng nhập khẩu, hoa tuy lup, cẩm chướng, cúc, lan, ly... tăng giá mạnh nhất.

Theo đó, hồng nhập ngoại có giá lên tới hơn 100.000- 120.000 đồng/bông; Hoa thanh liễu 40.000-60.000 đồng/cành, Hồng Bulgaria giá 50.000-70.000 đồng/bông; hoa mẫu đơn nhập khẩu có giá 130.000 đồng/bông.

Mặc dù giá cao, mỗi bó hoa nhập khẩu lên tới 2- 3 triệu đồng song nhiều người bán hàng cho biết, các loại hoa này vẫn “hút khách”.

Có giá bình dân hơn nhưng giá một số loại hoa vẫn tăng từng ngày. Cụ thể, hoa ly 20.000- 25.000 đồng/cành; Hoa cẩm tú cầu có giá từ 30.000 – 50.000/bông, Hoa hồng nhung giá từ 120.000 – 250.000/chục và đang rất “đắt hàng”. Hoa bó  hoặc lẵng dao động từ khoảng 300.000 đồng/bó (lẵng) đến vài triệu đồng/bó (lẵng) tùy loại.

Bên cạnh đó, một số cửa hàng hoa tươi cũng đưa ra mẫu mã mới lạ với nhiều mức giá như: hoa cảnh đựng trong lọ thủy tinh, thích hợp để bàn làm việc, có giá chỉ khoảng 100.000 đồng/sản phẩm; Hoặc “hoa ăn được”, kết hợp giữa hoa tươi và trái cây, hoặc giữa hoa tươi và kẹo chocolate có giá tới hàng triệu đồng/bó.

Chị Nguyễn Thùy Liên (chủ cửa hàng hoa trên phố Kim Mã) cho hay: “Hoa tươi vẫn là mặt hàng bán chạy dịp 8-3, bởi tặng hoa vừa lịch sự, vừa tình cảm. Hoa có thể làm quà tặng bà, tặng mẹ, tặng đồng nghiệp, người yêu, cô giáo... đều thích hợp. Những ngày này, mỗi ngày tôi bán hàng trăm bó hoa”.

Nắm bắt được nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ, nhân dịp này, nhiều thẩm mĩ viện, cửa hàng mỹ phẩm cũng đưa ra các chương trình giảm giá đặc biệt cho chị em phụ nữ như: ưu đãi về chăm sóc da, ưu đãi làm tóc, giảm giá nước hoa, mỹ phẩm, giảm giá quần áo, giày dép…

Các cửa hàng ăn uống cũng luôn trong tình trạng đông khách dịp 8-3, vì đa số các cơ quan đều tổ chức mời chị em phụ nữ liên hoan trong dịp này.

“Mặc dù là giữa tuần nhưng những ngày nay, khách muốn ăn uống tại cửa hàng của chúng tôi vẫn phải đặt bàn trước. “Một nửa thế giới” được chúc mừng nên đông khách lắm”- chị Nguyễn Thanh Mai (quản lý cửa hàng ăn uống tại phố Đường Thành) nói.

Thực tế cho thấy, những món quà tặng mỗi dịp lễ ngày càng nâng cao về giá trị. Nhiều “quý ông” sẵn sàng chi tiền triệu để mua quà tặng chị em phụ nữ. Vì vậy, lựa chọn quà tặng cũng phong phú hơn.

Không bỏ lỡ cơ hội này, một số cửa hàng bán lẻ điện thoại di động, thiết bị thông minh… tặng quà, giảm giá dịp 8-3. HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng cho hay, doanh nghiệp này kết hợp với hệ thống các siêu thị điện thoại đưa ra chương trình khuyến mại trong dịp này.

Bên cạnh đó, sách, truyện, đồng hồ… cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng dịp 8-3. 

Tin cùng chuyên mục