Chỉ số IQ ảnh hưởng đến chức năng sinh dục

  • 21/04/2012 00:06
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTĐ - Cùng với việc phát hiện ra rằng ở những người đàn ông có chỉ số IQ cao hơn thì tinh trùng cũng hoạt động mạnh hơn, các nhà khoa học đã củng cố thêm cho luận điểm: gene quyết định trí tuệ ảnh hưởng đến một số chức năng sinh lý của con người. Chính vì vậy, bất cứ biến động nhỏ nào gây tổn hại đến chỉ số thông minh đều có thể tác động xấu đến chất lượng tinh trùng.

Trước đây các nhà khoa học thường cho rằng phương thức sống có khả năng liên quan đến trí thông minh và sức khỏe của một người, ví dụ người có chỉ số thông minh càng cao thì khả năng hút thuốc càng thấp và nhu cầu tập luyện thể dục càng cao. Nghiên cứu mới lại đi kiểm định 2 yếu tố dường như không liên quan đến nhau - chỉ số IQ và chất lượng tinh trùng, để xác minh về lý thuyết gene. Người ta đã kiểm tra chỉ số IQ cũng như giám định tinh dịch của 425 người đàn ông, kết quả cho thấy, loại trừ các yếu tố tuổi tác và phương thức sống, những người có chỉ số thông minh càng cao thì số lượng, nồng độ và khả năng hoạt động của tinh trùng càng cao. 

Tiến sỹ Alan Passy thuộc Đại học Sheffield, Anh cho biết, dù chất lượng tinh trùng hoàn toàn có thể suy giảm khi chỉ số thông minh của bạn thấp đi, song phát hiện này “không có nghĩa là bạn hãy chơi thật giỏi Sudoku để kích thích sản xuất tinh trùng”. 

(Theo Chinanews)

Tin cùng chuyên mục