• Tiếp viên quá béo bị ngừng bay

  Tiếp viên quá béo bị ngừng bay

  ANTĐ - Hãng hàng không Ấn Độ Air India đã quyết định cho 125 tiếp viên của hãng ngừng bay vì quá béo. Một số sẽ được bố trí công việc ở mặt đất, trong khi những người còn lại phải nghỉ việc. 

 • Ăn chậm giảm béo

  Ăn chậm giảm béo

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường Đại học Bristol những người ăn chậm hơn cảm thấy no lâu hơn và nghĩ rằng họ đã ăn nhiều hơn những người ăn nhanh. 

 • Nguyên tố nickel liên quan đến béo phì

  Nguyên tố nickel liên quan đến béo phì

  ANTĐ - Theo một phân tích trên tạp chí PLoS One, việc tránh các loại thực phẩm có chứa nickel sẽ làm giảm đáng kể lượng mỡ và chỉ số khối cơ thể ở phụ nữ thừa cân, đặc biệt ở những người trong thời kỳ mãn kinh sớm. 

 • Gan của người thừa cân lão hóa nhanh

  Gan của người thừa cân lão hóa nhanh

  ANTĐ - Giáo sư Steve Horvath, chuyên gia về thống kê sinh học và di truyền con người thuộc Học viện Y tế công cộng – phân hiệu của Đại học California tại Los Angeles (Mỹ), cho biết, gan của những người béo có tốc độ lão hóa rất nhanh. 

 • 7 xét nghiệm nam giới không nên bỏ qua

  7 xét nghiệm nam giới không nên bỏ qua

  ANTĐ - Mặc dù không phải ai cũng có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhưng chủ động đi khám để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh sẽ giúp bạn giảm thời gian và chi phí điều trị bệnh. Tùy thuộc vào tuổi tác, tiền sử bệnh gia đình và các yếu tố lối sống, nam giới không nên bỏ qua những xét nghiệm quan trọng trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. 

 • Ánh sáng phòng ngủ gây béo phì

  Ánh sáng phòng ngủ gây béo phì

  ANTĐ - Phòng ngủ quá sáng, cơ thể tiếp xúc ánh sáng nhiều hơn vào ban đêm có thể khiến bạn thức dậy sớm và tăng chỉ số khối cơ thể BMI và số đo vòng 2. Đó là kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ.

 • Dễ tử vong do thiếu cân

  Dễ tử vong do thiếu cân

  ANTĐ - Béo phì không phải là nguyên nhân duy nhất làm tăng nguy cơ tử vong mà thiếu cân cũng làm gia tăng tình trạng nguy hiểm này. 

 • Nghiên cứu mới về khả năng ung thư của những người béo phì

  Nghiên cứu mới về khả năng ung thư của những người béo phì

  ANTĐ - Béo phì từ lâu đã được phát hiện là có khả năng gây ung thư. Giờ đây, một nghiên cứu của viện nghiên cứu quốc gia ở Bethesda, Maryland (Mỹ) vừa công bố một vài kết quả cho biết cụ thể loạt chất béo nào có khả năng  gây ung và nhóm người nào dễ bị mắc bệnh nhất.

 • 5 cách tăng tuổi thọ

  5 cách tăng tuổi thọ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu người Italia đã phát hiện ra rằng, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 75g rau sống, tuổi thọ có thể sẽ kéo dài thêm 2 năm. 

 • Bé gái béo phì dễ dậy thì sớm

  Bé gái béo phì dễ dậy thì sớm

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 1.240 bé gái trong độ tuổi từ 6 đến 8 từ năm 2004 đến 2011 và phát hiện ra mối liên quan giữa tuổi dậy thì và chỉ số khối cơ thể (BMI). 

 • Bữa sáng no tốt cho người tiểu đường

  Bữa sáng no tốt cho người tiểu đường

  ANTĐ - Bữa sáng giàu protein và chất béo có thể cải thiện việc kiểm soát đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đó là kết luận một nghiên cứu từ Israel được trình bày tại hội nghị thường niên năm 2013 của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu diễn ra ở Barcelona hồi tuần trước.

 • Phát hiện bệnh tim bằng mạch ngón tay

  Phát hiện bệnh tim bằng mạch ngón tay

  ANTĐ - Phương pháp mới này của các nhà khoa học Mỹ cho phép xác định độ cứng của động mạch chủ. Khi các động mạch trở nên xơ cứng, tim phải làm việc nhiều hơn để duy trì lưu lượng máu, điều này có thể dẫn đến huyết áp cao, đột quỵ và đau tim.

 • Tính cách ảnh hưởng đến cân nặng

  Tính cách ảnh hưởng đến cân nặng

  ANTĐ - Khi tăng cân, bạn có thể đổ lỗi cho việc lười tập thể dục hoặc các đồ ăn vặt. Nhưng còn một yếu tố bất ngờ là đặc điểm tính cách nhất định có liên quan đến bệnh béo phì.